Vụ cướp tiệm vàng Thông Phương: Các đối tượng tham gia vụ cướp không biết gì về nhau

Đây là thông tin được Công an TP.HCM cung cấp tại buổi tổ chức họp báo về vụ cướp tiệm vàng Thông Phương trên đường Trần Văn Mười (huyện Hóc Môn) vào sáng 5/12.

Thông tin tại buổi họp báo, Thượng tá Nguyễn Đăng Nam, Trưởng Phòng Cảnh sát hình sự (PC02) Công an TP.HCM cho biết, ngày 15/11, Công an TP nhận được tin báo về việc xảy ra vụ cướp tại tiệm vàng trên.

Qua điều tra truy xét, Công an TP.HCM đã xác định được các nghi can thực hiện vụ cướp tiệm vàng Thông Phương. Ngày 19/11, Công an đã bắt giữ Y ÉT AỸUN  (tên gọi khác là Đức, sinh năm 1997, quê Đắk Lắk) khi người này đang làm bảo vệ tại quận 2.

Từ trái qua: Nguyễn Văn Dũng, Y Ét Aysun, Đàm Văn Lực.

Đến ngày 22/11, sau khi được vận động, Đàm Văn Lực (SN 1988, thường trú tại huyện Hóc Môn) được gia đình đưa đến CATP đầu thú. Tại trụ sở Công an, Y ÉT AỸUN, Lực khai nhận toàn bộ hành vi thực hiện vụ cướp tiệm vàng Thông Phương. Sau khi gây án xong thì Lực về Đồng Nai gặp và trả lại súng, xe gắn máy rồi đưa toàn bộ vàng cướp được cho Nguyễn Văn Dũng (ngụ Đồng Nai) bán.

Công an xác định Dũng là người chủ mưu không trực tiếp tham gia mà là người đưa súng, xe gắn máy cho Lực để thực hiện. Rạng sáng 23/11, trinh sát mời Dũng về làm việc, Dũng khai nhận việc cung cấp súng, xe cho Lực đi cướp. Về số vàng được Lực đưa, Dũng khai đã bán cho 1 tiệm vàng ở Đồng Nai. Công an thu giữ tại nhà Dũng 2 khẩu súng, 1 xe gắn máy và 1 số lượng vàng còn sót lại. Lên kế hoạch cướp tiệm vàng khác Được biết, Dũng bán vàng được 34 triệu đồng, đưa lại cho Lực 30 triệu.

Dũng còn thừa nhận mua súng trên mạng sau đó đi khảo sát các tiệm vàng ở huyện Hóc Môn rồi về chỉ định cho Lực đi cướp. Táo tợn hơn, Dũng còn chỉ đạo nếu cướp thành công sẽ tiếp tục thực hiện hàng loạt vụ cướp tiệm vàng khác ở những địa phương khác.

Tang vật bị thu giữ.

Công an TP.HCM cho biết, phương thức thủ đoạn của nhóm này rất tinh vi khi quen biết qua mạng xã hội, thông tin cho nhau qua mạng xã hội, thực hiện vụ cướp bằng phương thức thủ đoạn công nghệ cao. Các nghi phạm tuy cùng nhau tổ chức đi cướp tiệm vàng nhưng lại không biết rõ mặt, danh tính lẫn nhau..

Theo Thượng tá Nguyễn Đăng Nam, VKSND TP.HCM đã phê chuẩn lệnh tạm giam 3 đối tượng Y Ét Aysun, Đàm Văn Lực, Nguyễn Văn Dũng về tội "Cướp tài sản".

TIN LIÊN QUAN
Minh Nghĩa
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều