Vụ cháy chết 4 người: Do chế pháo bất cẩn
Đến 19h tối 11/1, trung tá Huỳnh Văn Tâm - Trưởng phòng Cảnh sát PCCC quận 1 cho biết qua khám nghiệm ban đầu hiện trường, cơ quan chức năng xác định nguyên nhân vụ cháy nổ do các sinh viên chế pháo. Trong lúc bất cẩn đã gây ra vụ việc nghiêm trọng.
![]() |
Cơ quan điều tra đang khám nghiệm hiện trường |
Hiện trường căn nhà phát cháy số 5 trong con hẻm 342/29 rộng gần 4m, dài 8m trên lầu 1 là nơi thuê có khoảng 7 người ở thuê trọ. Nhiều vật dụng trong nhà như sách vở, tivi, quần áo đều bị cháy đen.
Do vụ cháy nổ làm ít nhất 5 người thương vong có liên quan đến vật liệu nổ, nên sau khi lực lượng PCCC quận 11 dập tắt đám cháy các tổ kỹ thuật hình sự thuộc Bộ công an và Phòng Kỹ thuật hình sự TPHCM đã đến hiện trường điều tra làm rõ nguyên nhân.
Công an đã lấy lời khai anh Võ Trung Hoàng Văn (SN 1994) là bạn của các nạn nhân, người may mắn thoát chết. Văn nói biết Hiếu Đoàn Văn Hiếu (SN 1991, ngụ tỉnh Đăk Nông) mua hóa chất về chế pháo từ trước. Chiều nay Hiếu đón người bạn đến chơi. Lúc những tiếng nổ đầu tiên phát ra ở phòng Hiếu thì có 2 người khác đến ngủ nhờ ở phòng bên cũng không kịp thoát.
Vụ cháy nổ lớn làm 4 người thiệt mạng, 1 người bị bỏng nặng là Lê Văn Hạ (SN 1994, ngụ tỉnh Gia Lai), lúc sự việc xảy ra Hạ đang tắm trong nhà vệ sinh. Thi thể 4 nạn nhân được đưa về nhà xác An Bình (quận 5, TP.HCM) phục vụ điều tra, sau đó sẽ bàn giao cho gia đình lo hậu sự.