Vụ cặp sinh đôi dính liền: Bộ trưởng Y tế khen thưởng bác sỹ ra chợ quyên tiền

Trước hành động của bác sĩ Nguyễn Ngọc Chung – PGĐ Bệnh viện Vị Xuyên, Hà Giang ra chợ kêu gọi quyên góp cho cặp song sinh dính liền bụng, Bộ trưởng Bộ Y tế đã có quyết định khen thưởng cho bác sĩ Chung tuy nhiên có sự nhầm lẫn.

Vụ cặp sinh đôi dính liền: Bộ trưởng Y tế khen thưởng bác sỹ ra chợ quyên tiền - ảnh 1
Quyết định khen thưởng của Bộ Y tế.
Nội dung quyết định nêu rõ:

Căn cứ Luật thi đua khen thưởng, Căn cứ nghị định số 63/2012/NĐ-CP ngày 31/8/2012 của Chính phủ quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ Y tế…Theo đề nghị của Vụ Truyền thông và Thi đua khen thưởng Bộ Y tế, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến đã ký quyết định khen thưởng số 3609 ngày 15/7/2016 tặng bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế cho BSCK I Nguyễn Ngọc Chung, Phó Giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Vị Xuyên, Hà Giang đã có thành tích xuất sắc trong việc mổ cấp cứu kịp thời và vận động quyên góp ủng hộ ca bệnh nhi song sinh dính bụng.

Tuy nhiên, theo nguồn tin của báo điện tử Infonet.vn, bác sĩ Nguyễn Ngọc Chung không tham gia ca mổ cho sản phụ Phàn Thị Thẩy trong đêm ngày 13/7 rạng sáng ngày 14/7.

Hành động của bác sĩ Chung được cộng đồng mạng và đồng nghiệp cảm động và sẻ chia, là tấm gương của ngành và được Bộ trưởng Tiến kịp thời khen ngợi động viên. Tuy nhiên do có sự nhầm lẫn trong quyết định khen thưởng, do bác sĩ Chung là người thực hiện vận động quyên góp để ủng hộ bệnh nhi song sinh, song bác sĩ không trực tiếp mổ.

TIN LIÊN QUAN
PV
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều