Vụ bục nước hầm lò than: 3 công nhân bị thương nặng qua cơn nguy kịch

3/10 công nhân bị thương nặng trong vụ bục nước hầm lò rạng sáng 20/8 đã qua cơn nguy kịch sau khi được điều trị cấp cứu kịp thời tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh.

Như đã đưa tin vào 2h sáng 20/8 đã xảy ra vụ bục túi nước tại đường lò dọc -90, công trường than Thành Công (Công ty than Hòn Gai) tại phường Hà Khánh, TP Hạ Long làm 1 công nhân bị thiệt mạng, 1 công nhân bị mất tích, 10 công nhân bị thương. 

Trưa ngày 20/8, ông Trịnh văn Mạnh, Giám đốc bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh cho biết, ba công nhân bị thương nặng nhất trong vụ tai nạn bục nước hầm lò tại đường lò dọc -90, công trường than Thành Công (Công ty than Hòn Gai) tại phường Hà Khánh, TP Hạ Long, đã được mổ kịp thời và đã qua cơn nguy kịch.

Vụ bục nước hầm lò than: 3 công nhân bị thương nặng qua cơn nguy kịch - ảnh 1
Các công nhân bị thương nặng đã qua cơn nguy kịch

Công nhân Đoàn Quang Vinh bị chấn thương nặng ở vùng bụng và ngực đã được mổ cấp cứu ngay sau khi nhập viện. Sau ca phẫu thuật kéo dài gần 4 tiếng đồng hồ, nạn nhân đã qua được giai đoạn nguy hiểm, chuyển phòng hồi sức tích cực. Công nhân Trần Văn Cùng bị sốc đa chấn thương, tắc đường thở đã được phẫu thuật lấy dị vật đường thở. Công nhân Đặng Văn Đại bị sốc đa chấn thương tạm thời đã qua được tình trạng nguy kịch. Các nạn nhân còn lại đã được chuyển về khoa điều trị…

Hiện, lực lượng chức năng đang khẩn trương khắc phục sự cố bục nước và tìm kiếm công nhân Phạm Anh Vân, người được xác định vẫn còn mắc kẹt trong lò. 

Trao đổi với PV Infonet, một lãnh đạo Trung tâm Cấp cứu Mỏ TKV cho biết đã xác định được vị trí điểm bục nước và một điểm sạt tại khu vực dọc vỉa -95, cách vị trí dự kiến có người gặp nạn khoảng 7m. Trong lò, nước vẫn còn ngập nhưng không dâng cao nên các công nhân cứu hộ vẫn có thể di chuyển trong đường lò. Lượng đất đá bị sạt cũng khá lớn nên việc đào tìm kiếm nạn nhân gặp khó khăn. TKV đã điều động 2 máy bơm công suất cực lớn từ Công ty Than Quang Hanh và Công ty Than Nam Mẫu để hỗ trợ bơm hút nước đường lò, các thiết vị, vật tư đều đã được vận chuyển đến cửa lò phục vụ công tác cứu hộ.

TIN LIÊN QUAN
Minh Tâm
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều