Vụ án Hồ Duy Hải: Người nhà nạn nhân không biết việc hoãn thi hành án

Hai ngôi mộ trắng của Vân và Hồng nằm cạnh nhau phía sau nhà. Trước mộ là cây mai vàng đã bung hết hoa, dù ngày Tết vẫn còn hơn hai tháng...

Ngày 6/12 chúng tôi tìm về nhà chị Nguyễn Thị Ánh Hồng – một trong hai nạn nhân bị sát hại tại Bưu điện Cầu Voi. Trong căn nhà gạch đơn sơ, không có gì đáng giá, lúc này ông Sáu đã đi làm nên chỉ có bà Sáu và hai người con gái.

Vụ án Hồ Duy Hải: Người nhà nạn nhân không biết việc hoãn thi hành án - ảnh 1

Tới lúc này hai chị em Vân, Hồng vẫn ở cạnh nhau.

Biến cố đã trôi qua đã 6 năm nhưng nỗi đau mất con vẫn chưa thể nguôi ngoai, khi vừa nhắc đến Hồng, trên khuôn mặt bà Sáu nước mắt đã chảy dài. Trong lúc đó người em gái của Hồng cũng chỉ đứng lén nhìn từ xa, ánh mắt buồn bã.

“Khổ lắm chú ơi, tôi là hàng xóm mà mỗi lần nhắc lại còn chịu không nổi nữa là ba mẹ nó. Ngày đưa hai đứa về cả xóm chạy tới, nhìn chúng nó như vậy không ai kìm lòng được”. – bà Ba Chòi, một người hàng xóm đỡ lời trong lúc bà Sáu vẫn chưa kìm được cơn xúc động.

Sau khi bình tĩnh bà Sáu cũng chỉ nói được ngắn gọn: “Tôi không biết gì hết, công an họ làm sao cứ để họ làm. Bây giờ sự việc đã qua lâu rồi nên gia đình chỉ muốn yên ổn làm ăn”. Đoạn bà chỉ tay về phía sau vườn khẽ nói “hai chị em nó nằm đó đó” rồi vội quay đi lau dòng nước mắt đã trào ra trên khuôn mặt khắc khổ.

Cuối khu vườn là hai ngôi mộ của Vân và Hồng, phía trước là cây mai vàng đã bung hết hoa, dù ngày Tết vẫn còn hơn hai tháng, bao bọc xung quanh là ruộng lúa đang căng sữa, hương thơm ngát. “Hai chị em là con chú con bác, lại chơi chung với nhau từ nhỏ nên thân lắm, tới bây giờ vẫn ở cạnh nhau. Thôi, ngủ ngon nha các con, phù hộ cho ba mẹ, anh em mạnh giỏi nghe…” – bà Ba Chòi lẩm bẩm khi dẫn chúng tôi ra mộ.

Tại đây bà Ba cho biết gia cảnh nhà ông Sáu rất khó khăn, hiện nay hai vợ chồng đã tìm được việc bóc hạt điều cho một xưởng gần đó nhưng tiền bạc cũng chẳng đáng là bao. Gom góp mãi mới cất được căn nhà nhỏ thì hết, không còn tiền để tô tường (vào vôi áo – PV) nên mấy năm rồi vẫn để vậy.

Vụ án Hồ Duy Hải: Người nhà nạn nhân không biết việc hoãn thi hành án - ảnh 2

Ông Sáu buồn bã khi nhắc đến con gái.

Không những thế một người em của Hồng còn bị khuyết tật từ nhỏ, dù đến nay đã gần 20 tuổi nhưng rất gầy ốm và chỉ nằm một chỗ. “Nó không nói, không đi được đâu chú, chỉ nằm suốt ngày thôi, tới giờ ăn thì bà Sáu cho ăn, lúc mọi người đi làm hết thì khóa cửa để nó ở trong một mình. Tội lắm chú à…”. – nói đến đây bà Ba cũng rơm rớm nước mắt.

Cách nhà Hồng khoảng 50m là nhà chị Nguyễn Thị Thu Vân – người cùng bị sát hại. Lúc này cha mẹ Vân là ông bà Hộ đã đi làm lúa ở tận Mộc Hóa (cách nhà hơn 100km), ở nhà chỉ có anh trai của Vân và người cháu.

“Thằng Tý (người anh trai) nó mới bị tai nạn nặng lắm, lúc đầu tưởng không qua được, có khi con Vân cứu nó nó mới được vậy đó” – một người hàng xóm nói. Anh Tý hiện tại chỉ đi lại quanh nhà và làm được những công việc nhẹ nhàng, giọng nói cũng chưa trở lại bình thường.

Khi biết chúng tôi muốn gặp ông bà Hộ anh khuyên rằng không nên, vì “ba mẹ ở xa, các em chạy xuống cũng mất hơn 2h rồi” và anh cho chúng tôi số điện thoại để “nói chuyện đỡ”. Nhắc đến Vân anh quay người chỉ vào phía trong nhà, nơi có chiếc bàn thờ đang leo lét ánh đèn rồi nói “gia đình buồn lắm”.

Lát sau ông Mừng chạy chiếc xe máy ọc ạch trở về, thấy vậy anh Tý cũng đi sang. Nhắc đến Hồ Duy Hải hai người đều lắc đầu nói không biết. “Không ai báo cho tôi tin này cả (tin Hải được hoãn thi hành án – PV), nhưng sự việc ra sao cứ để công an làm chú ạ”. – ông Mừng nói và hướng ánh mắt buồn bã ra xa.

Nguyễn Cường

Những câu chuyện với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng ở Tạp chí Cộng sản

Mười ba năm công tác ở Tạp chí Cộng sản, tôi có 9 năm làm việc dưới quyền Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, được ông chỉ bảo, uốn nắn nhiều điều, dù cũng chỉ học được ông rất ít.

Hình ảnh đáng quý thời học sinh của 'lớp trưởng Nguyễn Phú Trọng'

Trong phòng truyền thống của Trường THPT Nguyễn Gia Thiều (Hà Nội) vẫn còn đó những hình ảnh của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thời là học sinh.

Không dễ thuyết phục người dân bỏ điện thoại 'cục gạch'

Các thuê bao 2G sẽ không còn được cung cấp dịch vụ tại Việt Nam sau thời điểm 16/9. Tuy vậy, việc thuyết phục người dùng di động từ bỏ điện thoại cục gạch không dễ dàng.

Lãnh đạo các nước gửi điện, thư chia buồn Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

Nhận được tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần, lãnh đạo các nước đã gửi điện, thư chia buồn.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã từ trần vào hồi 13 giờ 38 phút ngày 19/7/2024 tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.

Kiều Trinh: Từ 'nữ hoàng cảnh nóng', bị lừa trắng tay đến mẹ đơn thân hạnh phúc

''Sự mạnh mẽ có thể là lý do khiến các mối quan hệ của tôi tan vỡ. Tôi thiếu đi sự dịu dàng và yếu đuối mà nhiều đàn ông mong muốn ở người phụ nữ", Kiều Trinh chia sẻ.

NSND Tự Long suy tư, Trương Ngọc Ánh U50 xinh đẹp và quyền lực

NSND Tự Long biểu cảm suy tư, diễn viên Trương Ngọc Ánh U50 xinh đẹp và quyền lực.

Không sinh được con gái, bố chán nản đặt tên khiến chàng trai khốn khổ nhiều năm

Người đàn ông Bình Định tâm sự, anh từng suýt bị trầm cảm bởi cái tên oái oăm.

Quy định mới về mức lương hưu của người lao động khi đóng BHXH 15 năm

Luật Bảo hiểm xã hội (BHXH) 2024 quy định, lao động nam và nữ có cùng thời gian đóng BHXH từ đủ 15 năm đến dưới 20 năm, có tỷ lệ hưởng lương hưu khác nhau.

Cảnh sát chạy bộ 29 tầng chữa cháy chung cư do chủ nhà đun nước trên sofa

Chủ nhà đun nước trên bộ bàn ghế sofa rồi đi ra ngoài quên không tắt, gây ra đám cháy tại tầng 29 chung cư Lạc Hồng (Khu đô thị Nam Thăng Long, quận Tây Hồ, Hà Nội).

Đang cập nhật dữ liệu !