Vụ 2 nữ sinh vướng dây cáp nhiễm điện tử vong tại Đắk Nông: Lý do chưa thể khởi tố

Khi đến trường để trọ học, cả 3 chị em của V. bị vướng vào sợi dây cáp quang bị nhiễm điện. Hậu quả của vụ việc khiến em V. và em Tr bị điện giật tử vong, người còn lại bị thương nặng.

Hiện trường xảy ra vụ việc

Ngày 8/10, tin từ Công an tỉnh Đắk Nông cho biết, cơ quan điều tra vẫn đang tiến hành xác minh, thu thập thêm tài liệu để điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc điện giật khiến 2 người chết xảy ra tại xã Quảng Sơn, huyện Đắk G’long vào tối 15/9.

“Hiện vụ việc đang có một số vấn đề cần được điều tra, làm rõ. Nếu đủ yếu tố cấu thành tội phạm, tất nhiên cơ quan điều tra sẽ khởi tố để xử lý theo đúng quy định”, vị đại diện Công an tỉnh Đắk Nông nói.

Trước đó, vào khoảng 18h tối 15/9, em Mùa Thị V. (16 tuổi) chở theo 2 em nhỏ là Mùa Thị Tr. (13 tuổi) và Mùa A Tuyến (12 tuổi), rời nhà đến trung tâm xã Quảng Sơn để ở trọ, chuẩn bị cho tuần học mới.

Khi đi đến địa bàn thôn 1 xã Quảng Sơn, các em đã vướng phải sợi dây cáp quang chịu lực (không còn vỏ nhựa bên ngoài). Sợi dây cáp này bị nhiễm điện, khiến em V. và Tr. bị giật bất tỉnh, em Tuyến cũng bị giật nhưng may mắn thoát ra được.

Những người dân sống gần hiện trường đã lao tới ứng cứu, cố gắng tiếp cận để đưa các em nhỏ khỏi vùng nguy hiểm. Tuy nhiên, mọi người đều bị điện giật, phải lùi lại. Đến khi cắt được điện, người dân mới đưa các em nhỏ đi cấp cứu. Tuy nhiên, em V. và em Ch. đã tử vong thương tâm, em Tuyến bị thương nặng.

Công an tỉnh Đắk Nông cho biết, qua điều tra, các đơn vị xác định, nguyên nhân khiến em V. và em Tr. tử vong là do bị điện giật. Tuy nhiên, cơ quan điều tra đang tiếp tục điều tra, làm rõ nguồn điện rò rỉ trong vụ việc này.

Ngoài ra, cơ quan điều tra cũng yêu cầu Điện lực Gia Nghĩa và VNPT Đắk Nông cung cấp toàn bộ hồ sơ liên quan về việc đấu nối dây điện, cáp viễn thông để xác định trách nhiệm của 2 đơn vị này.

TIN LIÊN QUAN
Trần Nhân
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều