VTV6 đã thỏa thuận xong với VTC để tiếp phát ASIAD

Từ hôm nay 24/8, VTV6 có thể chính thức tiếp phát các sự kiện thể thao trong khuôn khổ ASIAD.

Đài Truyền hình kỹ thuật số VTC cho biết, sáng nay 24/8/2018, Trung tâm Quảng cáo và dịch vụ truyền hình của VTV và VTC đã thống nhất xong và ký kết thỏa thuận cấp quyền để VTV triển khai tiếp nhận tín hiệu các chương trình ASIAD 2018 từ VTC.

Như vậy, từ hôm nay 24/8, cùng với các kênh truyền hình và hệ thống dịch vụ khác của VTV cũng như các Đài Truyền hình khác trong cả nước, VTV6 có thể chính thức tiếp phát các sự kiện thể thao trong khuôn khổ ASIAD 2018 một cách nguyên trạng từ kênh VTC3 của Đài Truyền hình kỹ thuật số VTC trực thuộc VOV.

Trước đó, tối qua 23/8, VTV6 đã tiếp phát trận đấu giữa đội tuyển Olympic Việt Nam gặp Olympic Bahrain mà không phải từ nguồn tín hiệu đảm bảo chất lượng do VTC cung cấp từ Tổng khống chế của VTC. Chính vì VTV6 đã sử dụng nguồn tín hiệu không dành cho VTV6, nên phải thay đổi nguồn tín hiệu nhiều lần, bao gồm tín hiệu VTC1, VOVTV, VTC3... với chất lượng không ổn định. Bên cạnh đó, chương trình từ VTC đã không còn nguyên trạng khi được tiếp phát trên VTV6. Sau khi có những ý kiến và động thái từ phía VTC về việc VTV6 thực hiện tiếp phát khi chưa đảm bảo các điều kiện về chất lượng kỹ thuật và kiểm soát bản quyền, VTV6 đã ngắt chương trình.

Giám đốc Đài Truyền hình kỹ thuật số VTC - ông Nguyễn Kim Trung cho biết: "Thực hiện chủ trương của Lãnh đạo Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) về việc làm tất cả để phục vụ người hâm mộ trong cả nước, VOV/VTC đã chia sẻ miễn phí bản quyền ASIAD 2018 cho hàng chục đài phát thanh truyền hình và cơ quan báo chí. Chúng tôi không hạn chế Đài nào cả, miễn là thống nhất về điều kiện kỹ thuật và các ràng buộc về bản quyền.

Với VTV cũng đã có mấy đầu mối đề nghị tiếp sóng, chúng tôi đã hợp tác và những kênh của VTV như trên hệ thống cable, Bóng đá TV, K+ đã phục vụ tốt người xem sự kiện thể thao tối 23/8. Hàng loạt Đài phát thanh truyền hình trong cả nước cũng đã tiếp phát VTC3 và giúp người hâm mộ thưởng thức trọn vẹn chiến thắng của đội tuyển Olympic Việt Nam. Riêng về VTV6, đến 19h ngày 23/8 hai bên thống nhất xong nội dung nhưng chưa ký kết thỏa thuận bản quyền để tiếp phát và chưa thiết lập được đường truyền để nhận tín hiệu gốc về, nên chúng tôi đã trao đổi với TVad về việc “Để ngày mai sau khi hoàn thành các thủ tục thì hãy tiếp phát trên VTV6”.

Ông Nguyễn Kim Trung cho rằng việc ngắt sóng của VTV6 tối qua là một trục trặc mang tính kỹ thuật trong hoạt động nghiệp vụ và phối hợp giữa VTV và VTC. Và ngày hôm nay, hai bên đã rất nhanh chóng thống nhất được các yếu tố để cùng hợp tác phục vụ tốt nhất nhu cầu thưởng thức thể thao của nhân dân cả nước./.

Theo vov

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !