Vỡ trận "đồng phục biển hiệu" tuyến đường kiểu mẫu Lê Trọng Tấn

Từng được coi là tuyến đường kiểu mẫu khi toàn bộ biển quảng cáo phải theo đúng mẫu, tiêu chuẩn. Tuy nhiên, chỉ sau 2 năm, những biển quảng cáo theo đúng mẫu ban đầu chỉ còn sót lại một vài chiếc.

Cuối tháng 4/2016, tuyến đường Lê Trọng Tấn (quận Thanh Xuân, Hà Nội) được thông xe trên toàn tuyến với một diện mạo vô cùng mới.

Mặt đường mới được mở rộng 30m, 4 làn xe nối từ nút giao Tôn Thất Tùng đến sông Lừ.


Ngay khi đi vào hoạt động, toàn bộ cửa hàng buôn bán, kinh doanh trên tuyến đường này phải treo biển "đồng phục" theo đúng mẫu và chỉ có 2 mầu xanh và đỏ. Được biết, vào thời điểm đó, kinh phí làm biển quảng cáo do Thành phố Hà Nội tài trợ với mục đích đưa đường Lê Trọng Tấn thành tuyến đường kiểu mẫu của Thủ đô.

Tuy nhiên, chỉ sau 2 năm, hầu như toàn bộ hệ thống biển quảng cáo của tuyến đường này đã bị thay đổi, chỉ còn rất ít biển giữ được nguyên mẫu.

Không còn giữ nguyên 2 màu xanh và đỏ theo đúng mẫu, nhiều biển quảng cáo đã được thay đổi

theo chủ ý và logo nhãn hiệu đặc trưng của từng cửa hàng.

Ngay cả những biển còn sót lại này cũng bị dán đè lên làm thay đổi mẫu mã của biển quảng cáo.

Một biển quảng cáo nguyên mẫu được treo lên từ 2 năm nay nhưng vẫn chưa đưa vào sử dụng.

Còn lại hầu hết hệ thống biển quảng cáo trên tuyến đường đã bị thay đổi để phù hợp kinh doanh.

Nguyên nhân cũng một phần do những thương hiệu nổi tiếng không thể thay đổi nhận diện thương hiệu...

... số còn lại thì đã thay đổi gần hết, điều này khiến đường Lê Trọng Tấn đã mất đi sự đồng bộ về diện mạo trước đó.

Được biết,Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đã yêu cầu quận Thanh Xuân báo cáo về việc tuyến phố đầu tiên thử nghiệm biển hiệu kiểu mẫu sau 2 năm triển khai cái gì đạt được, cái gì chưa hoặc khó khăn vướng mắc gì để giải quyết.


Hoàng Nam

Khách Tây mê món bún đặc biệt ở Ninh Bình, gọi thêm để ăn ‘cho bõ thèm’

Món bún ở Ninh Bình được phục vụ cùng miếng chả lớn hình vuông khiến hai vị khách Tây thích thú. Họ liên tục khen ngon, thậm chí còn gọi thêm phần chả riêng cho “bõ thèm”.

Bí ẩn 3 ngôi mộ trong hang đá ở Ninh Bình, thi hài được chôn trong tư thế nằm co

Cửa động rộng khoảng 10m, cao khoảng 20m. Trong động có nhiều nhũ đá, khi gõ vào phát ra những âm thanh như tiếng cồng, tiếng chiêng của người Mường.

Tai nạn trên cao tốc: Giữ nguyên hiện trường đâu phải đứng giữa đường cãi vã

Vụ tai nạn trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng bột phát từ va chạm nhỏ giữa xe bán tải và ô tô khách, sẽ không gây nguy hiểm đến tính mạng nếu không có chuyện để cả xe và hành khách ở làn đường 120km/h rồi tranh cãi phải trái.

Người cha kể lại khoảnh khắc nữ điều dưỡng ở Hải Phòng cấp cứu con bị sặc sữa

"Điều dưỡng Thảo đã tái sinh con trai tôi một lần nữa. Chị đã giữ lại sinh mạng cháu khi con ngưng thở do sặc sữa", anh T., bố cháu bé sơ sinh ở Hải Phòng, chia sẻ.

Khách Tây bất ngờ với bát bún 400.000 đồng ở TPHCM, vừa ăn vừa xuýt xoa

Để làm mới trải nghiệm ẩm thực, vị khách Tây mạnh dạn gọi một bát bún giá 400.000 đồng, được phục vụ trong chiếc tô lớn với cả chục nguyên liệu kèm theo như sườn bò, thịt bò tái, thịt viên cua, chân giò… và mỡ nổi.

Á hậu Bùi Khánh Linh lên tiếng khi bị chê tham gia show hẹn hò tìm người yêu

Á hậu 1 Hoa hậu Hoà bình Việt Nam 2023 - Bùi Khánh Linh lên tiếng khi bị cho là làm giảm giá trị của danh hiệu á hậu trong mắt công chúng vì tham gia gameshow hẹn hò.

Niềm hạnh phúc của cụ ông 93 tuổi trong căn nhà siêu nhỏ hình tam giác ở TPHCM

Dù chân yếu, tay run, cụ ông 93 tuổi ở TPHCM vẫn quyết định sống một mình trong căn nhà hình tam giác bé tẹo, chật chội.

Đi trên cao tốc như 'đường làng': Vô tư đỗ xe ở làn 120km/h để cãi vã

Theo đại diện Cục CSGT (Bộ Công an), từ các vụ tai nạn nghiêm trọng xảy ra trên đường cao tốc thời gian gần đây cho thấy, một bộ phận tài xế đang thiếu kỹ năng khi điều khiển phương tiện.

Hồng Diễm 'lột xác' sau 'Trạm cứu hộ trái tim'

Ngay sau khi kết thúc phát sóng "Trạm cứu hộ trái tim", Hồng Diễm lột xác hoàn toàn về ngoại hình so với vai Ngân Hà tại các sự kiện.

Hoa hậu, á hậu Việt tham gia show hẹn hò và chuyện 'cọc đi tìm trâu'

Hoa hậu Đại dương Trần Thị Thu Uyên và Á hậu Hoa hậu Hoà bình Việt Nam Bùi Khánh Linh gây chú ý khi tham gia gameshow thực tế về hẹn hò "Đảo thiên đường".

Đang cập nhật dữ liệu !