‘Vỡ trận” Cocobay: 'Ngả bài' bất ngờ từ Công ty Thành Đô

Chủ dự án Cocobay Đà Nẵng tiếp tục đơn phương đưa ra những yêu cầu với các chủ sở hữu tại dự án như thời hạn đăng ký chuyển đổi từ Condotel sang căn hộ chung cư, mức thu nhập đầy bất ngờ nếu không chuyển đổi loại hình, tiếp tục đồng hành với Công ty.

Sáng nay 1/12, nhiều chủ sở hữu tại dự án Cocobay Đà Nẵng bất ngờ tiếp tục nhận được công văn thông báo về các phương án xử lý chi tiết việc dừng chi trả thu nhập cam kết từ ngày 1/1/2020 từ chủ dự án là Công ty CP Đầu tư Phát triển và xây dựng Thành Đô (Công ty Thành Đô).

Theo thông báo, đối với những khách hàng muốn nhận bàn giao tài sản là nhà ở nhằm mục đích để ở, hoặc tự chuyển nhượng, tự kinh doanh:

 Tài sản là nhà ở liền kề Hoàng Gia, Vườn phố (khối Boutique và Garden Bay) chủ sở hữu sẽ được quyền toàn sử dụng để ở kết hợp với kinh doanh. Công ty Thành Đô sẽ xây dựng bộ quy chế hợp tác để đảm bảo việc kinh doanh của các chủ sở hữu được thuận lợi nhất.

Trong quý 1/2020, công ty Thành Đô sẽ thực hiện việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và tài sản trên đất cho từng khối nhà liền kề.

Cocobay "vỡ trận" lật kèo, nhà đầu tư bức xúc kéo đến trụ sở đòi quyền lợi sáng 28/11 vừa qua...

Trong quý 2/2020 sẽ thực hiện việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất cho từng căn nhà của các chủ sở hữu trong từng khối nhà, mỗi khối có 10 căn.

Các chủ sở hữu có nhu cầu hoán đổi căn, hợp căn, hợp thừa để thuận tiện trong việc tổ chức kinh doanh thì phải thông báo đến chủ đầu tư trước ngày 31/12/2019 để phối hợp chuyển đổi. Sau thời gian này nếu muốn chuyển đổi thì khả năng sẽ phát sinh phí chuyển nhượng giữa các chủ sở hữu.

Đối với tài sản là nhà ở căn hộ chung cư, Công ty Thành Đô cho biết, số lượng căn hộ chung cư được UBND TP Đà Nẵng cho phép chuyển đổi là 1.016 căn hộ chung cư trong số 1.856 căn Condotel.

“Do số lượng căn hộ chung cư được chuyển đổi có hạn (hơn 50%) nên chúng tôi ưu tiên thực hiện cho những khách hàng đăng ký chuyển đổi trước. Nếu hết hạn mức mà các khách hàng vẫn tiếp tục đăng ký chuyển đổi thì chủ đầu tư không thể thực hiện được” – Công ty Thành Đô thông báo.

Thời hạn Công ty Thành Đô yêu cầu chủ sở hữu chốt đăng ký trước ngày 20/12/2019, sau thời gian này mới đăng ký chuyển đổi Công ty không đảm bảo thực hiện được.

Liên quan đến mức phí chuyển đổi từ căn hộ Condotel sang căn hộ chung cư là 15% trên giá gốc, chủ đầu tư cho rằng, đây là chi phí để thực hiện phục vụ đầu tư hạ tầng xã hội như: bố trí quỹ đất xây dựng hạ tầng xã hội như trường học, nhà xe, công viên, nhà sinh hoạt cộng đồng, trạm y tế... không tính chi phí đất của tòa nhà khi chuyển đổi từ căn hộ khách sạn sang căn hộ để ở.

Công ty Thành Đô cho hay, khách hàng có thể ở, chuyển nhượng cho thuê nhà hoặc nếu khách không có nhu cầu hợp tác khai thác thì công ty sẽ gửi thông tin về chương trình cho thuê mới đã ký với các tập đoàn quản lý quốc tế của Pháp và Nhật Bản.

Đối với khách hàng không chuyển đổi loại hình và tiếp tục đồng hành sẽ được ký hợp đồng dài hạn với tập đoàn quốc có sự bảo lãnh của Thành Đô theo hình thức: nhận thu nhập cố định khoảng 5% theo hợp đồng mà chủ đầu tư đã ký với công ty quản lý hoặc nhận thu nhập theo tỷ lệ tối thiểu 80% từ lợi nhuận kinh doanh được kiểm toán.

Đối với nhóm khách hàng muốn thanh lý hợp đồng mua bán, Công ty Thành Đô sẽ thu hồi chi phí hỗ trợ lãi suất vay và chi phí trả nợ trước hạn tại Ngân hàng SHB (nếu có), chi phí hỗ trợ bán hàng trước đây chủ sử hữu và Công ty Thành Đô sẽ thỏa thuận và thống nhất.

Thời hạn thanh toán chậm nhất đến 30/9/2020 và Công ty Thành Đô vẫn trả lãi suất 10%/năm kể từ ngày hai bên ký biên bản thanh lý hợp đồng cho đến khi khách hàng nhận được toàn bộ tiền thanh toán.

Đối với nhóm khách hàng không lựa chọn các phương án mà Công ty Thành đô đưa ra, Công ty sẽ trao đổi với từng khách hàng kể từ ngày 10/12/2019 và đã chọn một đơn vị tư vấn cùng tham gia giải quyết.

Cũng tại văn bản gửi đến khách hàng này, Công ty Thành Đô thông báo sau ngày 31/12/2019, Công ty sẽ gửi đến khách hàng lộ trình thanh toán tiền thu nhập cam kết đến ngày 31/12/2019.

Từ ngày 13/12 đến 20/12, Công ty Thành Đô sẽ chốt các phương án.

Trong thông báo tới khách hàng, Công ty Thành Đô cũng không quên hứa hẹn “với những khách hàng có thiện chí, tạo điều kiện giúp đỡ Công ty Thành Đô trong giai đoạn khó khăn này, Chúng tôi đang nghiên cứu phương án sử dụng cơ sở vật chất sẵn có để tri ân các chủ sở hữu”.

Minh Thư

Khách vay tiền mua nhà “thấp thỏm” chờ cuộc gọi từ nhân viên ngân hàng

Nhiều khách hàng vay tiền mua nhà với lãi suất thả nổi cộng biên độ đang thấp thỏm với sóng tăng lãi suất từ ngân hàng, trong khi các chủ đầu tư cũng e ngại vỡ kế hoạch khi quý cuối năm vốn được kỳ vọng là “cao điểm thanh khoản” mua nhà an cư.

Kỹ sư ô tô bỏ công ty nước ngoài, quyết sản xuất chocolate Việt nổi tiếng thế giới

Kỹ sư ô tô nhận mức lương nghìn đô, nhưng chàng thanh niên Nguyễn Hồng Huy bất ngờ rẽ bước, sang làm chocolate thương hiệu "made in Việt Nam" với giấc mơ đưa sản phẩm chocolate nội sánh ngang hàng với những thương hiệu nổi tiếng thế giới

Vỡ mộng khi đầu tư vào Cotton fund lấy lãi cao hơn 300 lần lãi ngân hàng

Vì "miếng pho mát" hấp dẫn nên nhà đầu tư vẫn đổ tiền vào Cotton fund để chạy theo giấc mơ làm giàu không khó. Đến khi nhận được thông báo: "ngân hàng của quý khách đang bảo trì…" thì họ mới ngã ngửa, tất cả chỉ là cái bẫy

Chủ đầu tư khu nhà ở Sadaco bị phạt nửa tỷ, đình chỉ kinh doanh dự án 6 tháng

Chủ dự án khu nhà ở Sadaco vừa bị cơ quan chức năng xử phạt 500 triệu đồng và đình chỉ hoạt động kinh doanh bất động sản 6 tháng đối với dự án.

Cổ phiếu PAN liên tục giảm giá, 'vua chứng khoán' bị thổi bay hàng trăm tỷ

Tính từ đầu năm đến nay, thị giá của cổ phiếu PAN đã giảm đến 49% từ mức đỉnh giá 40.500 đồng/cp thiết lập trong phiên 5/1/2022

Tập đoàn FLC bổ nhiệm 2 Phó Tổng Giám đốc mới

Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC vừa công bố quyết định bổ nhiệm ông Lê Doãn Linh và ông Nguyễn Chí Công làm Phó Tổng Giám đốc từ ngày 5/10/2022.

Bình Dương: Nhiều cửa hàng xăng dầu nghỉ bán, ngành chức năng vào cuộc

Nhiều cửa hàng, đại lý kinh doanh xăng dầu trên địa bàn nghỉ bán với lý do khó khăn như: "không mua được hàng", "chiết khấu thấp”, thậm chí phải trả tiền bù lỗ nhân viên...

Ngã ngửa vì giá căn hộ ngoại thành tăng hàng trăm triệu đồng sau 3 tháng

Dù đã chốt mua căn hộ tại một chung cư ngoại thành Hà Nội với giá 1,7 tỷ đồng, vợ chồng anh Vinh vẫn không khỏi tiếc nuối vì giá 3 tháng trước đó căn diện tích như trên chỉ có 1,4 tỷ đồng.

VIB đến gần hơn với người trẻ qua The Masked Singer

The Masked Singer Việt Nam với sự đồng hành của Ngân hàng Quốc Tế (VIB) cùng ý tưởng độc đáo, mới mẻ và sự tham gia của những giọng ca nội lực đã liên tiếp vào top trending của các nền tảng số.

Bán nhà đất dự án phải qua sàn giao dịch: Ai lợi?

Người mua nên được quyền lựa chọn hình thức mua bán, miễn là đúng quy định của pháp luật.