Vợ phi công Trần Quang Khải được đặc cách dạy học tại trường Chu Văn An

Sau khi Đại tá Trần Quang Khải hi sinh trong lúc làm nhiệm vụ, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã chỉ đạo Sở GD&ĐT Hà Nội xem xét tuyển dụng đặc cách để chị Trần Thị Hà - vợ phi công Trần Quang Khải công tác tại trường THPT Chu Văn An.

Được biết, vợ Đại tá Trần Quang Khải là chị Trần Thị Hà, hiện là thạc sĩ nhưng chưa dạy chính thức ở cơ sở giáo dục nào.

Vợ phi công Trần Quang Khải được đặc cách dạy học tại trường Chu Văn An - ảnh 1
Vợ và con gái phi công Trần Quang Khải (ảnh: Báo Nghệ An)

Trao đổi nhanh với phóng viên báo Infonet, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho hay: “Qua tìm hiểu biết vợ đại tá phi công Trần Quang Khải đã học xong thạc sĩ nhưng vẫn chưa có việc làm chính thức, hiện đang dạy gia sư cho một số học sinh. Vì thế, sáng 19/6 tôi đã chỉ đạo Sở GD&ĐT Hà Nội cũng như Sở Nội vụ Hà Nội xác minh lại thông tin và thấy hoàn toàn chính xác.

Vì thế, tôi đã ký quyết định đặc cách tuyển cô Trần Thị Hà vào biên chế dạy môn Sinh học tại trường THPT Chu Văn An với hi vọng sẽ làm vơi bớt nỗi đau của gia đình đại tá phi công Trần Quang Khải. Quyết định này có hiệu lực từ 19/6/2016.”

Trao đổi với báo Infonet chiều 20/6, ông Trần Huy Sáng - Giám đốc Sở Nội vụ Hà Nội cho biết ông hiện đang trên đường tới xã Tân Dĩnh, huyện Lạng Giang (Bắc Giang) để viếng hương hồn đại tá phi công Trần Quang Khải và trao quyết định tuyển dụng đặc cách cho cô giáo Trần Thị Hà.

Trước đó, vào ngày 14/6, chiếc máy bay Su-30MK2 cất cánh từ sân bay Sao Vàng (Thọ Xuân, Thanh Hóa) khi thực hiện bài diễn tập thì gặp sự cố và phi công phải nhảy dù ra ngoài. Trên máy bay có hai phi công là Thượng tá Trần Quang Khải (43 tuổi - Phó trung đoàn trưởng, Tham mưu trưởng Trung đoàn 923) và Thiếu tá Nguyễn Hữu Cường (39 tuổi - Phó phi đội trưởng phi đội 1, Trung đoàn 923).

Sáng 15/6, phi công Nguyễn Hữu Cường đã được một tàu cá cứu sống. Đến chiều tối ngày 17/6, ngư dân Nghệ An đã tìm thấy thi thể Thượng tá phi công Trần Quang Khải trong tình trạng đã tử vong, dù quấn chặt vào người.

Sáng nay, lễ viếng và truy điệu phi công Trần Quang Khải được tổ chức trang trọng theo nghi thức QĐND Việt Nam tại nhà tang lễ Bệnh viện Quân Y 4 (Quân Khu 4), đường Lê Viết Thuật, TP.Vinh (Nghệ An).

TIN LIÊN QUAN
Hoàng Thanh
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều