Vợ chồng Bùi Văn Công vẫn ngoan cố, trắng trợn phủ nhận lời khai của đồng phạm

Tại phiên tòa xét xử vụ “nữ sinh giao gà” bị sát hại ở Điện Biên, cả hai vợ chồng bị cáo Bùi Văn Công – Bùi Thị Kim Thu đều leo lẻo kêu bị oan và không thừa nhận tội danh do VKS truy tố.

Bị cáo Bùi Văn Công bị truy tố tội Giết người theo điểm e, g, o khoản 1 Điều 123 Bộ luật hình sự; tội Hiếp dâm theo khoản 2 Điều 141 Bộ luật hình sự; tội Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản theo Điều 169 Bộ luật hình sự; tội Cưỡng đoạt tài sản theo Điều 168 Bộ luật hình sự; và tội Tàng trữ trái phép chất ma túy theo Điều 124 Bộ luật hình sự.

Trong khi đó, vợ của Công là Bùi Thị Kim Thu bị truy tố về tội Không tố giác tội phạm.

Bị cáo Bùi Thị Kim Thu.

Tuy nhiên, Công chỉ thừa nhận tội danh Tàng trữ trái phép chất ma túy, phủ nhận các tội danh còn lại. Thu cũng phản đối việc bị truy tố về tội Không tố giác tội phạm.

HĐXX cho biết, quá trình điều tra xét hỏi công khai, dân chủ, khách quan, không ai ép buộc. Các bị cáo trong vụ án đều khai ra hành vi phạm tội của vợ chồng Công – Thu, việc nhận tội hay không thuộc về quyền của bị cáo.

Trong hai ngày liên tiếp, Bùi Văn Công đều kêu oan khiến những người chứng kiến phiên xử bày tỏ sự phẫn nộ. Trơ trẽn hơn, bị cáo Bùi Thị Kim Thu khẳng định bị oan và cho biết “không nhìn thấy gì cả, bị cáo không được chứng kiến từ đầu đến cuối, các bị cáo tự suy diễn để đổ tội cho bị cáo. Bị cáo chỉ nhìn thấy xác của nạn nhân Cao Mỹ Duyên và đã báo Công an”.

Theo cáo trạng của VKS và lời khai của các bị cáo tại phiên tòa, ngay trong tối 04/02/2019 (tối 30 Tết), Bùi Thị Kim Thu về nhà và tận mắt nhìn thấy nạn nhân bị trói nằm trên giường liền hỏi chồng “Ai đấy?”. Công trả lời vợ: “Không phải việc của mày, im mồm đi”. Thu không nói gì và đi ra ngoài nhà.

Chiều mồng 1 Tết, các bị cáo tiếp tục thực hiện hành vi hiếp dâm nạn nhân trong phòng ngủ của hai vợ chồng Công – Thu, Thu nói “buồng hạnh phúc của người ta đừng có làm gì ở đấy, mang đi chỗ khác mà làm”. Thấy vợ cằn nhằn, Công bảo với Phạm Văn Nhiệm, Lường Văn Lả và Lường Văn Hùng khiêng Duyên ra ngoài phòng khách, còn Thu đi vào phòng ngủ.

Tại phòng khách, Công, Nhiệm, Lả, Vương Văn Hùng, Lường Văn Hùng và Phạm Văn Dũng thay nhau hãm hiếp Cao Mỹ Duyên. Lả, Nhiệm và Lường Văn Hùng cùng khai nhìn thấy Bùi Thị Kim Thu đứng ở cửa bếp nhìn lên chứng kiến chồng và các đối tượng hãm hiếp nạn nhân.

Khoảng 22h30’ mùng 2 Tết, kẻ chủ mưu vụ bắt cóc là Vì Văn Toán đến nhà Công. Tại phòng khách, Công, Toán, Nhiệm, Lả, Vương Văn Hùng, Lường Văn Hùng ngồi nói chuyện với nhau, còn Thu xuống bếp lấy cơm lên bón cho Duyên nhưng Duyên chỉ ăn được mấy miếng. Thấy vậy, Thu đi ra phòng khách nói “nó yếu lắm rồi, chỉ ăn được mấy miếng thôi”.  

Bị cáo Bùi Văn Công.

Tại đây, các bị cáo bàn bạc việc sát hại Cao Mỹ Duyên để tránh bị công an phát hiện việc bắt cóc. Bùi Thị Kim Thu chứng kiến câu chuyện trên nhưng không nói gì. Khoảng một giờ sau, Toán nói “làm thôi để tao còn về”. Công bảo Lường Văn Hùng và Lường Văn Lả khiêng Duyên từ phòng ngủ ra phía sau chỗ đất trống cạnh chuồng lợn nhà Công, cùng lúc đó Nhiệm, Vương Văn Hùng, Toán và Thu đi theo sau.

Lường Văn Hùng, Lường Văn Lả giữ vai cho Duyên ở tư thế ngồi bệt xuống đất, Công đứng phía sau Duyên, dùng cây côn nhị khúc siết cổ Duyên khoảng 3 phút thì Duyên chết. Khi đó, Vì Văn Toán, Vương Văn Hùng và Bùi Thị Kim Thu đều tận mắt chứng kiến.

Sau đó, Lả và Lường Văn Hùng khiên Duyên lên thùng xe ô tô của Công và ngồi luôn lên thùng. Công điều khiển xe ô tô đưa nạn nhân đến ngôi nhà hoang rồi đặt xác nạn nhân vào chuồng lợn.

Các đối tượng quay lại nhà Công và dặn nhau “ai bị bắt thì người ấy tự chịu, không được nói gì linh tinh”. Công dặn vợ là Bùi Thị Kim Thu sáng mai giả vờ tình cờ lên nhà hoang và phát hiện thi thể của Duyên rồi báo cho hàng xóm, báo cơ quan chức năng nhằm đánh lạc hướng điều tra của công an, rồi sau đó các đối tượng đi về.

Trong phiên xét xử sáng nay, ngoài tội danh "Không tố giác tội phạm", luật sư bảo vệ quyền lợi cho nạn nhân đề nghị HĐXX xem xét khởi tố thêm Bùi Thị Kim Thu về tội "Che giấu tội phạm".

TIN LIÊN QUAN
PV
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều