VITM 2018: Tìm cơ hội cho du lịch Việt thời công nghệ 4.0

Việt Nam tiếp cận khái niệm du lịch trực tuyến, du lịch thông minh hơi chậm một nhịp so với thế giới. Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam (VITM) 2018 sẽ giúp các doanh nghiệp tiếp cận và nắm bắt những cơ hội kinh doanh du lịch trong thời công nghệ 4.0.

Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam (VITM) 2018 sẽ diễn ra tại Hà Nội từ 29/3-1/4 với chủ đề “Du lịch trực tuyến, Du lịch Việt Nam hướng tới công nghệ 4.0”,  nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp tiếp cận và nắm bắt những cơ hội kinh doanh du lịch trong kỷ nguyên kỹ thuật số.

VITM 2018 gồm 2 nội dung chính: Khu vực gian hàng trực tuyến - cung cấp các sản phẩm công nghệ trong lĩnh vực du lịch; Tọa đàm “Du lịch trực tuyến - Xu thế tất yếu của doanh nghiệp Việt Nam” với 2 phiên bàn về những thách thức từ sự bùng nổ du lịch trực tuyến đối với Chính phủ, các doanh nghiệp, hiệp hội; và kinh doanh du lịch trong thời đại kỹ thuật số (dự kiến sẽ có khoảng 1.000 người tham gia).

Tại buổi họp báo chiều 13/3 về VITM 2018, Chủ tịch Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam Nguyễn Thanh Hưng nhấn mạnh rằng du lịch là một minh chứng cho cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang được nói đến rất nhiều.

Chia sẻ thông tin tại buổi họp báo về VITM 2018 diễn ra chiều 13/3, Chủ tịch Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM) Nguyễn Thanh Hưng cho biết: “Năm 2016, khi VECOM làm báo cáo Chỉ số thương mại điện tử Việt Nam thì phát hiện thấy tỷ trọng du lịch trực tuyến - ứng dụng công nghệ, Internet trong hoạt động du lịch rất cao. Cuối năm 2016, chúng tôi rất bất ngờ khi tiếp cận con số của một hãng công nghệ thông tin - thương mại điện tử hàng đầu thế giới dự báo đến năm 2025, quy mô giao dịch du lịch trực tuyến sẽ ngang ngửa với bán lẻ trực tuyến vốn đã và đang tăng trưởng rất ngoạn mục”.

Bình Minh

Khách chuyển khoản đi, tiền bị phanh lại, ngân hàng gửi tin nhắn sững sờ

Câu chuyện một khách hàng chia sẻ, khi một người nhắn tin đề nghị chuyển khoản thanh toán cho món hàng vừa ship, chị thực hiện chuyển tiền, bất ngờ giao dịch bị phanh lại cùng dòng chữ cảnh báo khiến khách vô cùng kinh ngạc.

Xác thực sinh trắc học không có nghĩa là không còn tồn tại lừa đảo

Xác thực sinh trắc học sẽ làm “sạch” tài khoản ngân hàng, ngăn chặn được mua bán hay cho thuê tài khoản. Tuy nhiên, đây không phải là giải pháp an toàn tuyệt đối để phòng chống lừa đảo trực tuyến.

TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup hoàn toàn mới

Tập đoàn TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup cao cấp, hoàn toàn từ thiên nhiên, được coi là một “thế hệ sữa chua mới”, với cách thưởng thức độc đáo khi kết hợp sáng tạo sữa chua sánh mịn cùng phần Top Cup (topping) để riêng mới lạ.

Imexpharm khởi động dự án nâng cấp hệ thống quản trị doanh nghiệp

Ngày 3/7, Công ty Cổ phần Dược phẩm Imexpharm và Deloitte Việt Nam khởi động dự án nâng cấp hệ thống SAP ECC lên SAP S/4HANA, nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, phục vụ tốt hơn cho khách hàng và đối tác.

Xác thực sinh trắc học khi chuyển tiền sẽ giải quyết triệt để vấn nạn lừa đảo

Khi đã đăng ký xác thực khuôn mặt, nếu người dùng lỡ bị kẻ lừa đảo lấy được mã đăng nhập và mã giao dịch thì lệnh chuyển tiền đó vẫn không thể thực hiện được, do khuôn mặt xác thực không phải của chủ tài khoản.

KEL Award - vinh danh những tài năng xuất sắc trong thương mại điện tử B2B

Giải thưởng dành cho Nhà lãnh đạo Thương mại Điện tử (KEL Award) lần đầu tiên, được thiết kế để vinh danh những nhà cung cấp thương mại điện tử xuất sắc trong các khu vực Nam Á và Đông Nam Á.

Hacker vẫn có thể trộm tiền ngay cả khi xác thực khuôn mặt

Xác thực khuôn mặt khi chuyển khoản sẽ vô nghĩa nếu kẻ gian thuyết phục, lừa nạn nhân tự nguyện chuyển tiền.

Vụ mất 11,9 tỷ trong tài khoản Vietcombank, tranh luận lỗi của 2 phía

TAND tỉnh Bắc Ninh đang mở phiên phúc thẩm giải quyết vụ án dân sự về tranh chấp hoạt động cung ứng dịch vụ thanh toán giữa nguyên đơn là khách hàng Trần Thị Chúc và bị đơn là Ngân hàng Vietcombank.

Chờ chực cả buổi, nhiều tình huống bi hài ở ngân hàng chờ xác thực khuôn mặt

Khách hàng không thể xác thực, chỉ còn cách thay điện thoại, người khác chờ lâu rời đi rồi quay lại vẫn chưa đến lượt, người khác làm gần xong thì lỗi 1003, hoặc được mời ra... ngoài đường thao tác vì sóng yếu.

Những ai buộc phải ra ngân hàng nếu chuyển khoản trên 10 triệu đồng từ hôm nay?

Từ ngày hôm nay (1/7), có 4 trường hợp khách hàng buộc phải ra quầy tại ngân hàng để thực hiện giao dịch nếu chuyển khoản từ 10 triệu đồng trở lên.