Virus Ebola chính thức xâm nhập vào Mali

Dailymail dẫn lời các nhà chức trách Mali cho biết quốc gia này đã xác nhận trường hợp nhiễm virus Ebola đầu tiên vào ngày 23/10.

Virus Ebola chính thức xâm nhập vào Mali - ảnh 1

Bệnh nhân là một bé gái 2 tuổi, người trước đó đã từng đến nước láng giềng Guinea, một trong những "tâm dịch" Ebola của thế giới.

Với trường hợp nhiễm bệnh này, Mali đã trở thành quốc gia thứ 6 tại Tây Phi bị ảnh hưởng bởi đại dịch chết người Ebola.

Phát biểu trên Kênh truyền hình Trung ương, Bộ trưởng Y tế Mali Ousmane Kone cho hay, bé gái kể trên được phát hiện dương tính với Ebola tại một bệnh viện ở thị trấn Kayes, cách thủ đô Bamako 375 dặm.

"Tình trạng bệnh của cô bé đang có dấu hiệu tiến triển nhờ vào những nỗ lực điều trị kịp thời. Hiện cô bé và những người từng tiếp xúc với em đang được cách ly", ông Kone nói thêm.

Theo một quan chức y tế, danh tính bệnh nhân vẫn chưa được tiết lộ. Mẹ của em trước đó vài tuần đã tử vong tại Guinea, cô bé sau đó được người thân đưa trở về thủ đô Bamako, rồi di chuyển đến thị trấn Kayes.

Được biết, Mali là một trong những quốc gia dễ bùng phát dịch Ebola nhất bởi có chung biên giới với nước láng giềng Guinea.

Thông tin cập nhật của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) chỉ ra rằng, đến nay thế giới đã phát hiện gần 10.000 trường hợp nhiễm Ebola ở Guinea, Liberia và Sierra Leone, trong đó gần 4.900 người thiệt mạng. Bên cạnh đó, WHO cũng cho biết các con số chính thức được báo cáo chưa đầy đủ và số người chết thực tế có thể lớn gấp ba lần.

TIN LIÊN QUAN
An Bình
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều