Vinamilk tiếp tục hành trình ươm mầm tài năng trẻ Việt Nam

Ngày 12/3, tại khu di tích Văn Miếu - Quốc Tử Giám (Hà Nội), Bộ Giáo dục & Đào tạo cùng công ty cổ phần Sữa Việt Nam tổ chức buổi họp báo công bố chương trình quỹ học bổng “Vinamilk - ươm mầm tài năng trẻ Việt Nam” năm học 2012-2013 và kỷ niệm chặng đường 10 năm hành trình của quỹ.
Trong 1 thập kỷ qua, quỹ học bổng đã trao hơn 34.000 suất học bổng có giá trị hơn 19 tỷ đồng cho học sinh tiểu học có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện ở 63 tỉnh thành cả nước, góp phần động viên các em luôn nỗ lực trong học tập để trở thành những người con có ích cho xã hội. Buổi lễ có sự tham dự của ông Nguyễn Ngọc Định - Vụ trưởng Vụ Giáo dục tiểu học, và bà Bùi Thị Hương - Giám đốc Đối ngoại công ty Vinamilk

Suốt 10 năm qua, kể từ ngày được hình thành bởi sáng kiến của Vianmilk được sự chấp thuận và đồng hành của Bộ Giáo dục & Đào tạo, quỹ học bổng Vinamilk - ươm mầm tài năng trẻ Việt Nam đã bền bỉ đem đến cho các em học sinh tiểu học trên toàn quốc hơn 34.000 suất học bổng, tượng trung cho hơn 34.000 tấm gương sáng trong học tập. 

Đó cũng là hơn 34.000 sự khích lệ, động viên các em tiếp tục phấn đấu và rèn luyện để chính các em sẽ là người biến những giấc mơ của mình thành hiện thực, là những thế hệ người Việt tài năng góp phần dựng xây đất nước ngày một vững mạnh và thịnh vượng hơn.


Vinamilk tiếp tục hành trình ươm mầm tài năng trẻ Việt Nam - ảnh 1
Em Đinh Hoàng Yến, học sinh đoạt giải nhất cuộc thi Vinamilk  Tìm kiếm tài năng Việt Nam năm học 2011 - 2012
Trong năm học 2012-2013, chương trình quỹ học bổng Vinamilk - ươm mầm tài năng trẻ Việt Nam sẽ tiếp tục hoạt động trao 1.000 suất học bổng, trị giá 1 tỷ đồng cho học sinh tiểu học là học sinh giỏi, có thành tích xuất sắc, đạt được các giải thưởng từ cấp huyện tới cấp quốc gia trong các lĩnh vực văn hóa, thể dục thể thao và nghệ thuật; học sinh nghèo, khuyết tật nhưng có ý chí vượt khó vươn lên trong học tập, đạt thành tích tốt trong học tập và rèn luyện trên khắp cả nước với tổng giá trị học bổng là 1 tỷ đồng. Bên cạnh đó, mùa hè năm 2013 sẽ là một mùa hè thật ý nghĩa với các em học sinh khi được tận hưởng sân chơi kỷ niệm 10 năm quỹ học bổng được tổ chức tại TP.HCM.
Ngoài ra, để ghi dấu 10 năm hành trình của mình, vào khoảng tháng 8, Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng công ty Vinamilk sẽ tổ chức 1 buổi lễ được truyền hình trực tiếp nhằm điểm lại chặng đường 10 năm quỹ học bổng đã đi qua.
Vinamilk tiếp tục hành trình ươm mầm tài năng trẻ Việt Nam - ảnh 2
Ông Phạm Ngọc Định, Vụ trưởng Vụ Giáo dục tiểu học và ông Nguyễn Đức Hữu, Phó Vụ trưởng Vụ giáo dục tiểu học trao bằng khen và kỷ niệm chương vì sự nghiệp giáo dục cho bà bùi Thị Hương, Giám đốc đối ngoại.

Đại diện cho Bộ Giáo dục & Đào tạo , Ông Nguyễn Ngọc Định - Vụ trưởng vụ giáo dục tiểu học cho biết: “Chương trình Quỹ học bổng Vinamilk ươm mầm tài năng trẻ Việt Nam là sự phối hợp thành công giữa Bộ Giáo dục & Đào tạo và công ty cổ phần Sữa Việt Nam - Vinamilk - trong sự nghiệp phát triển giáo dục của nước nhà. Điều này không chỉ được thực hiện với sự đóng góp về vật chất mà quan trọng hơn cả là bằng tâm huyết và những sự nỗ lực không ngừng nghỉ của Vinamilk và tập thể những người làm chương trình. Tôi đánh giá cao sự nỗ lực và đóng góp của công ty cho sự nghiệp xã hội hóa giáo dục”.
Đặt nền tảng đạo đức trong kinh doanh và dành hết tâm huyết đóng góp cho sự nghiệp phát triển giáo dục, Vinamilk đã luôn đồng hành cùng Bộ giáo dục & Đào tạo để nuôi dưỡng niềm tin của hàng chục ngàn học sinh tiểu học Việt Nam trong suốt 10 năm qua. Quỹ học bổng Ươm mầm tài năng trẻ Việt Nam tự hào đã, đang và sẽ “ươm” được ngày càng nhiều tài năng trẻ hơn nữa cho tương lai Việt Nam giàu mạnh.

Bà Mai Kiều Liên - Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng giám đốc công ty cổ phần sữa Việt Nam Vinamilk cho biết: “Trong hoạt động sản xuất kinh doanh, bất cứ một doanh nghiệp nào cũng nhận thức rõ rằng, để doanh nghiệp phát triển bền vững và giữ uy tín trên thị trường, bên cạnh việc thực hiện tốt các chiến lược và kế hoạch kinh doanh đúng đắn thì việc trân trọng đạo đức kinh doanh và thực hiện những hành động mang lại những giá trị bền vững cho xã hội, cộng đồng đóng một vai trò hết sức quan trọng. 

Chính vì lý do đó mà Vinamilk đã chủ động phối hợp với Bộ Giáo dục & Đào tạo để thực hiện chương trình quỹ học bổng Vinamilk ươm mầm tài năng trẻ Việt Nam từ năm học 2003-2004 đến nay. 10 năm tuy là một khoảng thời gian ngắn trong hành trình trồng người của đất nước nhưng đó là một khoảng thời gian rất đáng nhớ và ý nghĩa đối với Vinamilk nói chung và cá nhân tôi nói riêng. Từ 30 tỉnh thành trong thời gian đầu, nay quỹ học bổng đã vươn rộng đến khắp 63 tỉnh thành cùng nhiều hoạt động ý nghĩa khác. 

Trong tương lai, Vinamilk sẽ vẫn tiếp tục thực hiện chương trình quỹ học bổng Vinamilk - ươm mầm tài năng trẻ Việt Nam cùng Bộ Giáo dục & Đào tạo, cũng như tiếp tục triển khai các chương trình đem lại nhiều ý nghĩa thiết thực cho người dân Việt Nam như quỹ sữa Vươn cao Việt Nam, quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam. Tôi tin cùng với sự nỗ lực của tất cả các nhân, tổ chức, chúng ta sẽ xây dựng được một Việt Nam tốt đẹp và thịnh vượng hơn”.

Nguồn: Vinamilk

Gói quà bọc giấy đỏ Tổng Bí thư tặng cậu học trò điểm cao

Đào Quang Duy vẫn nhớ như in khoảnh khắc khi anh là một trong ba cựu học sinh của Trường THPT Nguyễn Gia Thiều (Hà Nội) vinh dự được Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tặng quà vì có kết quả cao trong kỳ thi đại học.

Vượt lên bệnh tật, nữ sinh đạt 29,5 điểm thi tốt nghiệp THPT

Bị liệt dây thần kinh cơ mặt, phải điều trị nhiều tháng liền ở bệnh viện nhưng em Nguyễn Thùy Dương đã vượt lên bệnh tật, nỗ lực học tập trở thành thủ khoa khối C toàn tỉnh Hà Tĩnh với 29,5 điểm.

Hình ảnh đáng quý thời học sinh của 'lớp trưởng Nguyễn Phú Trọng'

Trong phòng truyền thống của Trường THPT Nguyễn Gia Thiều (Hà Nội) vẫn còn đó những hình ảnh của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thời là học sinh.

Cựu sinh viên Trường Đại học FPT kể chuyện lập nghiệp ở Nhật Bản

Nguyễn Văn Quốc Bảo hiện là Quản lý Technical Consultant và một nhánh bộ phận phát triển công ty Hybrid Technologies. Thời gian vừa học vừa làm và phát triển ngoại ngữ tại Trường Đại học FPT giúp anh mở cánh cửa xuất ngoại ngay khi tốt nghiệp.

Không sinh được con gái, bố chán nản đặt tên khiến chàng trai khốn khổ nhiều năm

Người đàn ông Bình Định tâm sự, anh từng suýt bị trầm cảm bởi cái tên oái oăm.

Nam sinh Hà Nội vượt 20km đến trường và hành trình giành Huy chương Vàng quốc tế

Quãng đường từ nhà đến trường của Tuấn Anh gần 20km. Bố mẹ không có điều kiện đưa đón nên nam sinh đi học bằng xe buýt. Hàng ngày, em rời nhà vào lúc 5h30...

Á hậu Bùi Khánh Linh lên tiếng khi bị chê tham gia show hẹn hò tìm người yêu

Á hậu 1 Hoa hậu Hoà bình Việt Nam 2023 - Bùi Khánh Linh lên tiếng khi bị cho là làm giảm giá trị của danh hiệu á hậu trong mắt công chúng vì tham gia gameshow hẹn hò.

Hồng Diễm 'lột xác' sau 'Trạm cứu hộ trái tim'

Ngay sau khi kết thúc phát sóng "Trạm cứu hộ trái tim", Hồng Diễm lột xác hoàn toàn về ngoại hình so với vai Ngân Hà tại các sự kiện.

Giảng viên bị xếp không hoàn thành nhiệm vụ vì chưa học tiến sĩ: Có phù hợp?

Một số người làm công tác giáo dục nhìn nhận chuyện xếp loại giảng viên không hoàn thành nhiệm vụ vì không đăng ký học tiến sĩ của Trường ĐH Hà Tĩnh xuất phát từ mong muốn phát triển chung, song cách làm không phù hợp.

Hoa hậu, á hậu Việt tham gia show hẹn hò và chuyện 'cọc đi tìm trâu'

Hoa hậu Đại dương Trần Thị Thu Uyên và Á hậu Hoa hậu Hoà bình Việt Nam Bùi Khánh Linh gây chú ý khi tham gia gameshow thực tế về hẹn hò "Đảo thiên đường".

Đang cập nhật dữ liệu !