Vinaconex xin rút khỏi giải thưởng vì 9 lần vỡ ống nước

Thứ trưởng Bộ Công thương Đỗ Thắng Hải cho biết, Vinaconex là 1 trong 6 doanh nghiệp “tự lượng sức mình” xin rút khỏi danh sách doanh nghiệp có sản phẩm đạt Thương hiệu Quốc gia
Vinaconex xin rút khỏi giải thưởng vì 9 lần vỡ ống nước - ảnh 1

Sự cố vỡ đường ống nước Sông Đà năm nay bắt đầu từ hồi tháng 4, ảnh hưởng đến nước sinh hoạt của hơn 70.000 hộ dân khu vực tây nam thành phố Hà Nội. Sau khi khắc phục sự cố, đến tháng 7, đường ống này lại tiếp tục vỡ. Các năm trước đó, đường ống nước Sông Đà cũng bị vỡ nhiều lần.

Tại buổi họp báo công bố danh sách doanh nghiệp có sản phẩm đạt Thương hiệu Quốc gia chiều 16/12, Thứ trưởng Bộ Công thương Đỗ Thắng Hải cho biết, Vinaconex là 1 trong 6 doanh nghiệp “tự lượng sức mình” xin rút khỏi danh sách trên.

Lý do xin rút, theo Cục trưởng Cục Xúc tiến Thương mại Bùi Huy Sơn, Tổng Thư ký Chương trình Thương hiệu Quốc gia, là do tiêu chí chương trình ngặt nghèo, doanh nghiệp không đáp ứng được nguồn lực và do một số doanh nghiệp đã vi phạm tiêu chí và không có giải trình thỏa đáng.

Nếu 2 năm nữa Tổng CTCP Xuất nhập khẩu và Xây dựng Việt Nam (Vinaconex) khắc phục được, người dân có nước đầy đủ, thì sẽ được xem xét đưa vào danh sách doanh nghiệp có sản phẩm đạt Thương hiệu Quốc gia 2016.

Theo Tri thức trẻ

Chương trình Net Zero của Vinamilk nhận giải Doanh nghiệp Trách nhiệm châu Á

Vinamilk là doanh nghiệp ngành sữa duy nhất của châu Á được vinh danh tại hạng mục “Green Leadership” (Lãnh đạo xanh) trong khuôn khổ giải thưởng Doanh nghiệp Trách nhiệm châu Á (AREA).

Ngân hàng chưa mạnh tay phong tỏa, khóa tài khoản lừa tiền, vì sao?

Một ngân hàng lớn đã lên danh sách các tài khoản đáng ngờ suốt 3 năm nay. Từ 1/7, các ngân hàng có quyền mạnh tay quyết định phong tỏa hoặc đóng tài khoản có dấu hiệu lừa đảo.

SHB - ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME

Với các giải pháp tài chính bền vững cùng sản phẩm, dịch vụ số đa dạng dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, SHB vừa được vinh danh là “ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME”.

Khách chuyển khoản đi, tiền bị phanh lại, ngân hàng gửi tin nhắn sững sờ

Câu chuyện một khách hàng chia sẻ, khi một người nhắn tin đề nghị chuyển khoản thanh toán cho món hàng vừa ship, chị thực hiện chuyển tiền, bất ngờ giao dịch bị phanh lại cùng dòng chữ cảnh báo khiến khách vô cùng kinh ngạc.

Xác thực sinh trắc học không có nghĩa là không còn tồn tại lừa đảo

Xác thực sinh trắc học sẽ làm “sạch” tài khoản ngân hàng, ngăn chặn được mua bán hay cho thuê tài khoản. Tuy nhiên, đây không phải là giải pháp an toàn tuyệt đối để phòng chống lừa đảo trực tuyến.

TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup hoàn toàn mới

Tập đoàn TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup cao cấp, hoàn toàn từ thiên nhiên, được coi là một “thế hệ sữa chua mới”, với cách thưởng thức độc đáo khi kết hợp sáng tạo sữa chua sánh mịn cùng phần Top Cup (topping) để riêng mới lạ.

Imexpharm khởi động dự án nâng cấp hệ thống quản trị doanh nghiệp

Ngày 3/7, Công ty Cổ phần Dược phẩm Imexpharm và Deloitte Việt Nam khởi động dự án nâng cấp hệ thống SAP ECC lên SAP S/4HANA, nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, phục vụ tốt hơn cho khách hàng và đối tác.

Xác thực sinh trắc học khi chuyển tiền sẽ giải quyết triệt để vấn nạn lừa đảo

Khi đã đăng ký xác thực khuôn mặt, nếu người dùng lỡ bị kẻ lừa đảo lấy được mã đăng nhập và mã giao dịch thì lệnh chuyển tiền đó vẫn không thể thực hiện được, do khuôn mặt xác thực không phải của chủ tài khoản.

KEL Award - vinh danh những tài năng xuất sắc trong thương mại điện tử B2B

Giải thưởng dành cho Nhà lãnh đạo Thương mại Điện tử (KEL Award) lần đầu tiên, được thiết kế để vinh danh những nhà cung cấp thương mại điện tử xuất sắc trong các khu vực Nam Á và Đông Nam Á.

Hacker vẫn có thể trộm tiền ngay cả khi xác thực khuôn mặt

Xác thực khuôn mặt khi chuyển khoản sẽ vô nghĩa nếu kẻ gian thuyết phục, lừa nạn nhân tự nguyện chuyển tiền.