Vietinbank công bố lợi nhuận trước thuế 2016 ước đạt 8.250 tỷ đồng

Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (Vietinbank) công bố ước tính sơ bộ kết quả kinh doanh năm 2016 với lợi nhuận trước thuế ước đạt 8.250 tỷ đồng, tăng 12,3% so với năm trước.
Vietinbank công bố lợi nhuận trước thuế 2016 ước đạt 8.250 tỷ đồng - ảnh 1

Kết quả này vượt 8% so với kế hoạch đề ra hồi đầu năm là 7.900 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế. Theo ước  tính của ngân hàng, tổng tín dụng bao gồm cho vay khách hàng và đầu tư trái phiếu doanh nghiệp đạt 720.000 tỷ đồng, tăng trưởng 18%, hoàn thành mục tiêu của năm.

Các yếu tố chính thúc đẩy tăng trưởng tín dụng bao gồm cho vay khách hàng cá nhân tăng trưởng 35%; cho vay doanh nghiệp nhỏ và vừa tăng trưởng 29%; và cho vay các doanh nghiệp FDI tăng trưởng 34%. Dư nợ bán lẻ chiếm 27% tổng cho vay của Vietinbank năm 2016.

Tổng huy động tín dụng là 862.000 tỷ đồng, tăng trưởng 21%, trong đó huy động khách hàng tăng trưởng mạnh đạt 648,8 nghìn tỷ đồng, tăng trưởng 30%. Tổng tài sản tăng trưởng 22% đạt khoảng 947.000 tỷ đồng.

Điểm sáng trong các dòng thu nhập của Vietinbank năm nay có lẽ là thu nhập ngoài lãi với ước tính lãi thuần hoạt động dịch vụ đã tăng trưởng mạnh 29%, đạt khoảng 1.883 tỷ đồng và tổng thu nhập ngoài lãi đóng góp 20% tổng thu nhập hoạt động năm 2016, tăng đáng kể từ mức đóng góp 16% trong năm 2015.

Tính đến thời điểm cuối năm 2016, tỷ lệ nợ xấu của Vietinbank đã giảm xuống 0,82% từ mức 0,92% vào cuối năm 2015, và từ mức 0,86% vào cuối quý 3/2016. Tuy nhiên, ngân hàng chưa có thông tin chi tiết về xử lý nợ xấu và hay chi phí dự phòng.

Vietinbank cũng đã công bố kế hoạch tăng trưởng chung cho năm 2017 với kế hoạch tăng trưởng tổng tài sản là 15%-17% và tăng trưởng tín dụng là 18%.

Ngân Giang

Chương trình Net Zero của Vinamilk nhận giải Doanh nghiệp Trách nhiệm châu Á

Vinamilk là doanh nghiệp ngành sữa duy nhất của châu Á được vinh danh tại hạng mục “Green Leadership” (Lãnh đạo xanh) trong khuôn khổ giải thưởng Doanh nghiệp Trách nhiệm châu Á (AREA).

Ngân hàng chưa mạnh tay phong tỏa, khóa tài khoản lừa tiền, vì sao?

Một ngân hàng lớn đã lên danh sách các tài khoản đáng ngờ suốt 3 năm nay. Từ 1/7, các ngân hàng có quyền mạnh tay quyết định phong tỏa hoặc đóng tài khoản có dấu hiệu lừa đảo.

SHB - ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME

Với các giải pháp tài chính bền vững cùng sản phẩm, dịch vụ số đa dạng dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, SHB vừa được vinh danh là “ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME”.

Khách chuyển khoản đi, tiền bị phanh lại, ngân hàng gửi tin nhắn sững sờ

Câu chuyện một khách hàng chia sẻ, khi một người nhắn tin đề nghị chuyển khoản thanh toán cho món hàng vừa ship, chị thực hiện chuyển tiền, bất ngờ giao dịch bị phanh lại cùng dòng chữ cảnh báo khiến khách vô cùng kinh ngạc.

Xác thực sinh trắc học không có nghĩa là không còn tồn tại lừa đảo

Xác thực sinh trắc học sẽ làm “sạch” tài khoản ngân hàng, ngăn chặn được mua bán hay cho thuê tài khoản. Tuy nhiên, đây không phải là giải pháp an toàn tuyệt đối để phòng chống lừa đảo trực tuyến.

TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup hoàn toàn mới

Tập đoàn TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup cao cấp, hoàn toàn từ thiên nhiên, được coi là một “thế hệ sữa chua mới”, với cách thưởng thức độc đáo khi kết hợp sáng tạo sữa chua sánh mịn cùng phần Top Cup (topping) để riêng mới lạ.

Imexpharm khởi động dự án nâng cấp hệ thống quản trị doanh nghiệp

Ngày 3/7, Công ty Cổ phần Dược phẩm Imexpharm và Deloitte Việt Nam khởi động dự án nâng cấp hệ thống SAP ECC lên SAP S/4HANA, nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, phục vụ tốt hơn cho khách hàng và đối tác.

Xác thực sinh trắc học khi chuyển tiền sẽ giải quyết triệt để vấn nạn lừa đảo

Khi đã đăng ký xác thực khuôn mặt, nếu người dùng lỡ bị kẻ lừa đảo lấy được mã đăng nhập và mã giao dịch thì lệnh chuyển tiền đó vẫn không thể thực hiện được, do khuôn mặt xác thực không phải của chủ tài khoản.

KEL Award - vinh danh những tài năng xuất sắc trong thương mại điện tử B2B

Giải thưởng dành cho Nhà lãnh đạo Thương mại Điện tử (KEL Award) lần đầu tiên, được thiết kế để vinh danh những nhà cung cấp thương mại điện tử xuất sắc trong các khu vực Nam Á và Đông Nam Á.

Hacker vẫn có thể trộm tiền ngay cả khi xác thực khuôn mặt

Xác thực khuôn mặt khi chuyển khoản sẽ vô nghĩa nếu kẻ gian thuyết phục, lừa nạn nhân tự nguyện chuyển tiền.