Việt Nam xác minh thông tin Trung Quốc đưa giàn khoan vào Vịnh Bắc bộ

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao chiều ngày 11/4 thông tin Việt Nam đang xác minh thông tin trên mạng xã hội cho là Trung Quốc đưa giàn khoan Đông Phương 13-2 CEPB vào khu vực Vịnh Bắc Bộ.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng.

Trong họp báo thường kỳ chiều 11/4 tại Hà Nội, báo chí đặt câu hỏi về phản ứng của Việt Nam trước các thông tin trên mạng xã hội cho rằng giàn khoan Đông Phương 13-2 CEPB của Trung Quốc ở Biển Đông sẽ được đưa vào hoạt động tại khu vực Vịnh Bắc Bộ.

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao cho hay: "Các cơ quan chức năng Việt Nam đang xác minh thông tin như vừa nêu".

Bà Lê Thị Thu Hằng cũng cho biết thêm rằng Hiệp định phân định Vịnh Bắc Bộ đã phân định rõ phạm vi và chế độ pháp lý lãnh hải, vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của mỗi nước trong Vịnh Bắc Bộ, phù hợp luật pháp quốc tế, trong đó có Công ước Liên Hợp Quốc về luật Biển (UNCLOS) 1982.

"Hai nước có trách nhiệm tuân thủ nghiêm túc quy định của hiệp định trong việc quản lý, khai thác và bảo vệ tài nguyên trong vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của mình, vì lợi ích của mỗi nước, vì hòa bình, ổn định ở khu vực Biển Đông", Người phát ngôn Bộ Ngoại giao nhấn mạnh.

TIN LIÊN QUAN
Tuệ Minh
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều