Việt Nam và Lào đẩy mạnh hợp tác trong lĩnh vực thông tin

Đoàn Bộ TT&TT Việt Nam do Bộ trưởng Trương Minh Tuấn làm Trưởng đoàn đã hội đàm với đoàn đại biểu Bộ Thông tin, Văn hóa và Du lịch Lào do Bộ trưởng Bosengkham Vongdala làm trưởng đoàn để bàn về phương hướng tăng cường hợp tác hai bên.
Theo phóng viên TTXVN tại Lào, ngày 2/11, tại thủ đô Viêng Chăn, đoàn Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam do Bộ trưởng Trương Minh Tuấn làm Trưởng đoàn đã hội đàm với đoàn đại biểu Bộ Thông tin, Văn hóa và Du lịch Lào do Bộ trưởng Bosengkham Vongdala làm trưởng đoàn để bàn về phương hướng tăng cường hợp tác hai bên trong thời gian tới.

Hai Bộ trưởng đang trao nhau Thỏa thuận hợp tác về Kế hoạch hành động chung giữa hai bên. (Ảnh: Phạm Kiên/Vietnam+)


Tại hội đàm, hai bên đánh giá hoạt động hợp tác trong lĩnh vực thông tin thời gian qua đã được triển khai tích cực, góp phần vào thành công chung và phục vụ tốt công tác thông tin tuyền truyền của hai nước, đồng thời góp phần tăng cường hơn nữa sự hiểu biết lẫn nhau và tình đoàn kết hữu nghị đặc biệt giữa hai dân tộc, như thông tin các chuyến thăm và làm việc của nguyên thủ hai nước, trao đổi các chương trình truyền hình, phim tài liệu, xuất bản ấn phẩm, phối hợp tổ chức các hoạt động kỷ niệm nhân những ngày lễ lớn...

Hai bộ cũng đã phối hợp rất tốt trong hỗ trợ kinh nghiệm xây dựng chính sách quản lý nhà nước đối với lĩnh vực thông tin; đào tạo và bồi dưỡng kỹ năng nghiệp vụ báo chí cho đội ngũ tổng biên tập, phóng viên báo chí Lào, với 3 khóa đào tạo nghiệp vụ báo chí được tổ chức năm 2017.

Hai bên nhận định việc tổ chức trao đổi các đoàn phóng viên thường niên giúp cả hai bên tiếp cận và quảng bá các thông tin chân thực và sống động về đất nước, con người, sự phát triển kinh tế xã hội ở mỗi nước, giúp tăng cường hiểu biết, tình đoàn kết hữu nghị giữa nhân dân hai nước, góp phần đưa quan hệ hợp tác giữa hai nước ngày càng tương xứng với quan hệ hữu nghị đặc biệt Việt-Lào.

Các dự án hợp tác trong lĩnh vực phát thanh và truyền hình đã được hai bên phối hợp triển khai hiệu quả, góp phần tăng cường năng lực phủ sóng phát thanh truyền hình trên phạm vi cả nước của Lào, phục vụ ngày càng tốt công tác thông tin tuyên truyền của Lào.

Về phương hướng hợp tác trong thời gian tới, hai bên sẽ tiếp tục ưu tiên và mở rộng các chương trình trao đổi đoàn cấp cao và đoàn phóng viên, tăng cường các chương trình giao lưu, tổ chức hội thảo, tọa đàm về các vấn đề quản lý, nghiệp vụ thông tin báo chí. Việt Nam sẽ tiếp tục hỗ trợ đào tạo ngắn hạn cho cán bộ Lào về tổ chức và quản lý hoạt động báo chí, xuất bản...

Quang cảnh hội đàm. (Ảnh: Phạm Kiên/Vietnam+)Việt Nam và Lào sẽ tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động trao đổi nội dung, chương trình, khuyến khích và tạo điều kiện cho các cơ quan báo chí, truyền hình, phát thanh xây dựng các dự án hợp tác trực tiếp; tạo điều kiện cho các phương tiện truyền thông đại chúng và các cơ quan thông tấn trong việc phát sóng, đưa tin về đất nước, con người và những thành tựu của nước kia, đặc biệt trong dịp Quốc khánh, các lễ hội và sự kiện đặc biệt của hai nước.

Hai bên nhất trí sẽ tạo điều kiện để các cơ quan thông tấn, nhà xuất bản, phát thanh truyền hình hai nước thiết lập và thúc đẩy quan hệ trực tiếp, thăm hỏi lẫn nhau, hỗ trợ công nghệ và chia sẻ kinh nghiệm; đồng ý tiếp tục phối hợp và đề xuất các nội dung hợp tác thông qua cơ chế Ủy ban liên chính phủ để tạo điệu kiện thực hiện các dự án mở rộng năng lực phát sóng phát thanh và truyền hình trong thời gian tới tại Lào.

Kết thúc hội đàm, lãnh đạo hai bộ đã cùng ký kế hoạch hoạt động chung làm cơ sở để thành lập Nhóm công tác chung, điều phối và triển khai hoạt động hợp tác trong lĩnh vực thông tin giữa hai nước trong thời gian tới./.

TTXVN/VIETNAM+

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !