Việt Nam và các nước ASEAN nỗ lực ứng phó hiệu quả với dịch nCoV

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng nhấn mạnh, với vao trò Chủ tịch ASEAN, Việt Nam đã chủ động đề xuất và thúc đẩy các nỗ lực chung của ASEAN nhằm ứng phó hiệu quả với dịch bệnh viêm phổi cấp do virus Corona chủng mới gây ra.

Tại buổi họp báo thường kỳ chiều ngày 6/2, Người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng cho biết, Việt Nam đang tích cực các biện pháp ứng phó và kiểm soát dịch, đồng thời với vai trò Chủ tịch ASEAN, Việt Nam đã chủ động đề xuất và thúc đẩy các nỗ lực chung của ASEAN nhằm ứng phó hiệu quả với dịch bệnh.

Ngày 30/1, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã gửi thư đến các thành viên ASEAN đề nghị thành lập nhóm công tác chung cấp bộ trưởng nhằm tăng cường hợp tác chia sẻ các thông tin điều phối hoạt động ứng phó với dịch bệnh.

Đại diện Bộ Ngoại giao thông tin, Việt Nam tiếp tục theo dõi sát sao diễn biến dịch, trong trường hợp có điều chỉnh đối với các hoạt động năm Chủ tịch ASEAN, Việt Nam sẽ thông báo tham vấn với các nước thành viên và thực hiện dựa trên đồng thuận ASEAN, đảm bảo các hoạt động của năm ASEAN diễn ra trong điều kiện an ninh, an toàn nhất.

Về thông tin liên quan đến Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - ASEAN, bà Lê Thị Thu Hằng khẳng định công tác chuẩn bị cho Hội nghị này đang được các nước ASEAN và Mỹ triển khai tích cực.

TIN LIÊN QUAN
Tuệ Minh
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều