Việt Nam trong top 10 nước có nhiều du học sinh ở Mỹ nhất

Theo số liệu từ Cục Các vấn đề Văn hóa và Giáo dục và Viện Giáo dục quốc tế (IIE) Mỹ, số lượng học sinh ngoại quốc tại các trường ở Hoa Kỳ đã tăng lên đáng kể trong một thập kỷ qua.

Business Insider trích dẫn số liệu cho hay, số lượng du học sinh ở Mỹ đã tăng 7,1% trong năm ngoái lên mức 1.043.839 sinh viên. Học sinh quốc tế hiện chiếm 5,2% trong tổng số tất cả các sinh viên đại học và cao học ở Mỹ.

Việc gia tăng số lượng sinh viên nước ngoài là cực kỳ quan trọng đối với các trường đại học ở Mỹ, đặc biệt là các trường công, những trường ngày càng phụ thuộc vào học phí từ các du học sinh để cân đối ngân sách của mình.

Dưới đây là 10 quốc gia nước ngoài có số du học sinh nhiều nhất tại các trường ở Mỹ:

Đứng thứ 10 là Mexico: với dân số khoảng 122 triệu người, Mexico có tới 16.733 học sinh trong các trường ở Mỹ trong năm 2016.

Việt Nam trong top 10 nước có nhiều du học sinh ở Mỹ nhất - ảnh 1

Mexico nằm ở vị trí thứ 10 trong số các quốc gia có nhiều du học sinh tại Mỹ nhất.

Thứ 9 là Nhật Bản: trong tổng dân số 127 triệu người, 19.060 công dân của nước này đã tới Mỹ du học tính trong năm 2015-2016.

Thứ 8 là Brazil, năm ngoái, 19.370 sinh viên Brazil đã tới Mỹ học đại học trong tổng số 200 triệu người dân nước này.

Thứ 7 là Đài Loan: hòn đảo này chỉ có khoảng 24 triệu người dân và trong số đó, 21.127 người đã tới Mỹ để học tập.

Việt Nam trong top 10 nước có nhiều du học sinh ở Mỹ nhất - ảnh 2

Việt Nam đứng thứ 6 trong top 10.

Đứng thứ 6 là Việt Nam: với dân số khoảng 90 triệu người, Việt Nam có tới 21.403 du học sinh tại Mỹ.

Thứ 5 là Canada: quốc gia láng giềng của Mỹ có dân số khoảng 53 triệu người và 26.973 công dân theo học tại Mỹ.

Thứ 4 là Hàn Quốc: năm ngoái, 61.007 du học sinh của nước này có mặt tại Mỹ trong tổng dân số gần 50 triệu người.

Thứ 3 là Ả Rập Xê Út: chỉ có số dân 29 triệu người nhưng quốc gia dầu mỏ này có tới 61.287 sinh viên đang theo học tại Mỹ.

Thứ 2 là Ấn Độ: quốc gia đông dân thứ hai thế giới với 1,3 tỷ người này có tới 165.918 học sinh tham gia các khóa học tại Hoa Kỳ.

Việt Nam trong top 10 nước có nhiều du học sinh ở Mỹ nhất - ảnh 3

Trung Quốc là quốc gia đông dân nhất thế giới và cũng đứng đầu về số lượng du học sinh tại Mỹ.

Đứng thứ nhất không phải nước nào khác ngoài quốc gia đông dân nhất thế giới, Trung Quốc. Với 1,4 tỷ người, có tới 328.547 sinh viên Trung Quốc theo học tại Mỹ trong năm 2015-2016.

Tuệ Minh (lược dịch)

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !