Việt Nam tạm ngừng miễn thị thực cho công dân Hàn Quốc từ 0h đêm nay

Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không kịp thời thông báo nội dung này tới các hành khách để tránh tình trạng bay sang Việt Nam mà không được nhập cảnh.

Chiều nay (28/2), TP Đà Nẵng nhận được Công văn hỏa tốc số của Cục Hàng không Việt Nam về việc tạm ngừng chế độ miễn thị thực cho công dân Hàn Quốc.

Theo đó, Công văn hỏa tốc này được Cục Hàng không Việt Nam gửi cho Tổng Công ty Hàng không Việt Nam; các Công ty hàng không Vietjet, Jetstar Pacific, Tre Việt; các hãng hàng không nước ngoài khai thác đi đến Việt Nam; Tổng Công ty Cảng Hàng không Việt Nam; Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn; các Cảng vụ hàng không miền Bắc, miền Trung và miền Nam.

Trong đó, Cục Hàng không Việt Nam thông báo: Kể từ 0h00 ngày 29/2/2020 (giờ Việt Nam), Chính phủ Việt Nam sẽ tạm ngừng chế độ miễn thị thực cho công dân Hàn Quốc. Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các Cảng vụ hàng không và Người khai thác cảng hàng không, sân bay thông báo nội dung này tới các hãng hàng không nước ngoài khai tác trên địa bàn.

Từ 0h ngày 29/2/2020, Chính phủ Việt Nam tạm ngừng chế độ miễn thị thực cho công dân Hàn Quốc. (Ảnh minh họa: HC)

Đồng thời, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không kịp thời thông báo nội dung nêu trên tới các hành khách là người Hàn Quốc để tránh tình trạng hành khách bay sang Việt Nam mà không được nhập cảnh.

Khách Hàn Quốc hiện dẫn đầu thị trường khách quốc tế đến Đà Nẵng, chiếm tới khoảng 50% thị phần. Bình thường mỗi tuần có tới hơn 200 chuyến bay từ rất nhiều TP của Hàn Quốc tới Đà Nẵng; trong đó có đường bay trực tiếp nối Daegu với Đà Nẵng. Đáng lo là Daegu – TP kết nghĩa với TP Đà Nẵng - lại đang là một trong hai “tâm dịch” COVID-19 ở Hàn Quốc; “tâm dịch” còn lại là tỉnh Gyeongsangbuk.

Do ảnh hưởng của dịch COVD-19, lượng khách Hàn Quốc đến Đà Nẵng hiện đã giảm tới 65 – 70%; trong đó hầu như không còn khách đoàn từ thị trường này đến Đà Nẵng. Tuy nhiên, theo Phó Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng Nguyễn Xuân Bình thì hiện khách Hàn Quốc đi lẻ tới Đà Nẵng vẫn còn nhiều.

“Điều này đang đặt ra những vấn đề khó khăn trong công tác kiểm tra, kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19. Khách đi lẻ đến bằng nhiều nguồn nên việc kiểm soát khó khăn hơn với khách đi đoàn. Nếu họ nhập cảnh trực tiếp vào Đà Nẵng thì có thể kiểm tra, kiểm soát thân nhiệt, giám sát y tế ngay tại cửa khẩu sân bay; nhưng nếu họ vào Việt Nam từ các cửa khẩu khác rồi đi lẻ bằng đường bay nội địa đến Đà Nẵng thì lại phức tạp hơn nhiều!”, ông Nguyễn Xuân Bình nói.

TIN LIÊN QUAN
Hải Châu
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều