Việt Nam – Pakistan cần có Bản ghi nhớ hợp tác quốc phòng song phương

Kể từ khi thiết lập quân hệ ngoại giao (1972) đến nay, quan hệ quốc phòng giữa hai nước phát triển chưa tương xứng với tiềm năng của mỗi nước.
Việt Nam – Pakistan cần có Bản ghi nhớ hợp tác quốc phòng song phương - ảnh 1

Trung tướng Bế Xuân Trường chào mừng Chuẩn Đô đốc Shihid Sohail Rao sang thăm và làm việc tại Việt Nam

Chiều 20/4, tại Trụ sở Bộ Quốc phòng, Trung tướng Bế Xuân Trường, Phó Tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam đã tiếp Chuẩn Đô đốc Shihid Sohail Rao, Phó Giám đốc Học viện Quốc phòng Pakistan, nhân dịp sang thăm và làm việc tại nước ta.

Việt Nam – Pakistan cần có Bản ghi nhớ hợp tác quốc phòng song phương - ảnh 2
Việt Nam – Pakistan cần có Bản ghi nhớ hợp tác quốc phòng song phương - ảnh 3

Toàn cảnh buổi tiếp

Việt Nam – Pakistan cần có Bản ghi nhớ hợp tác quốc phòng song phương - ảnh 4

Trung tướng Bế Xuân Trường chụp ảnh lưu niệm cùng Chuẩn Đô đốc Shihid Sohail Rao và các thành viên trong đoàn

Tại buổi tiếp, Trung tướng Bế Xuân Trường chào mừng Đô đốc Shihid Sohail Rao và các thành viên trong đoàn sang thăm và làm việc tại Việt Nam. Trung tướng Bế Xuân Trường nhấn mạnh, Việt Nam là quốc gia đã trải qua bao biến cố, mất mát do chiến tranh ngoại xâm đem lại, chính vì vậy Việt Nam luôn coi trọng giá trị của hòa bình, và sẵn sàng làm  bạn và hợp tác với tất cả các quốc gia trên thế giới, trong đó có Pakistan. Tuy nhiên, kể từ khi thiết lập quân hệ ngoại giao (1972) đến nay, quan hệ quốc phòng giữa hai nước phát triển chưa tương xứng với tiềm năng của mỗi nước, hy vọng sau chuyến thăm của Ngài Tổng Tham mưu trưởng Liên quân Pakistan vừa qua và chuyến thăm của Đoàn lần này sẽ sớm mở ra một bước phát triển mới, thúc đẩy quan hệ quốc phòng giữa hai nước thời gian tới.

Đô đốc Shihid Sohail Rao cảm ơn lãnh đạo Bộ Tổng Tham mưu QĐND Việt Nam đã dành thời gian tiếp, nhất trí với quan điểm của Trung tướng Bế Xuân Trường về sự cần thiết củng cố mối quan hệ quốc phòng Việt Nam - Pakistan. Đô đốc Shihid Sohail Rao cũng bày tỏ mong muốn thời gian tới Việt Nam – Pakistan sẽ sớm có Bản ghi nhớ hợp tác quốc phòng song phương, làm cơ sở để thúc đẩy hợp tác quốc phòng hai nước.

Hồng Pha

Khoảnh khắc lính dù Nga bắn hạ UAV 'khủng' của Ukraine

Một lính dù Nga đã tìm được cách dùng súng ngắn bắn hạ thành công một máy bay không người lái (UAV) mang chất nổ của Ukraine.

Video Nga công phá 2 hệ thống tên lửa Mỹ ở tây nam Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố đoạn video quay cảnh quân đội nước này tấn công, phá hủy 2 hệ thống tên lửa đất đối không Patriot do Mỹ chế tạo ở vùng Odessa, tây nam Ukraine.

Dàn tên lửa hiện đại của Nga trở thành ‘khắc tinh’ của F-16 ở Ukraine

Dàn tiêm kích F-16 mà các nước NATO hứa chuyển cho Ukraine sẽ bị các tên lửa hiện đại của Nga săn lùng, và tiêu diệt giống như cuộc tấn công đã phá hủy 5 chiếc Su-27 gần đây.

Nga hé lộ phiên bản xuất khẩu của hệ thống phòng không tầm ngắn Komar

Hệ thống tên lửa phòng không tầm ngắn Komar của Nga cung cấp khả năng phòng thủ tầm ngắn cho tàu chiến nhỏ và tàu hỗ trợ có lượng giãn nước lên tới 50 tấn.

Nga lần đầu ra mắt xuồng không người lái tại triển lãm quốc phòng

Nga vừa ra mắt xuồng không người lái “Vizir”, “Orkan”, “BEK-1000” tại Triển lãm Quốc phòng Hàng hải quốc tế FLEET-2024.

Video UAV Nga phóng lưới 'tóm gọn' UAV của Ukraine

Quân đội Nga đã triển khai loại máy bay không người lái (UAV) mang tên Setkomet có khả năng phóng lưới để "bắt" các UAV của Ukraine.

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Đang cập nhật dữ liệu !