Việt Nam ngày càng khẳng định là "mắt xích" quan trọng của Samsung toàn cầu

Theo ông Shim Won Hwan, Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam, quy mô và vai trò của Việt Nam đang ngày càng lớn với số lượng người tuyển dụng làm việc cho các công ty thành viên hiện trên 160.000 người, kim ngạch xuất khẩu trong năm nay được dự đoán sẽ đạt trên 50 tỷ USD.
Việt Nam ngày càng khẳng định là

Sự kiện diễn ra trong hai ngày 7-8/11/2017

Ngày 7/11 tại nhà máy Samsung Thái Nguyên, Samsung Việt Nam đã khai mạc Đại hội đổi mới an toàn môi trường lần thứ nhất với khoảng 700 người tham gia.

Đây là đại hội được tổ chức lần đầu tiên tại Việt Nam nhằm nâng cao hoạt động an toàn môi trường và chia sẻ kinh nghiệm quản lý an toàn giữa các nhà máy Samsung trên toàn cầu, các đối tác, nhà cung cấp của Samsung và đại diện các cơ quan chức năng trong lĩnh vực quản lý an toàn của Việt Nam như Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, Cục Phòng cháy chữa cháy...

Sự kiện có sự góp mặt của lãnh đạo Tổ hợp Samsung và 6 nhà máy tại Việt Nam, đại diện các nhà máy Gumi (Hàn Quốc), SEDA (Brazil), SIEL (Ấn Độ), SEHZ (Trung Quốc), 120 doanh nghiệp là nhà cung ứng cấp 1 của Samsung Việt Nam (trong đó có 10 doanh nghiệp Việt Nam), Trung tâm An toàn môi trường thuộc Công ty Samsung Điện tử Hàn Quốc.

Ông Shim Won Hwan, Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam cho hay, quy mô và vai trò của Việt Nam đang ngày càng lớn mạnh với số lượng người tuyển dụng làm việc cho các công ty thành viên của Samsung là hơn 160.000 người, kim ngạch xuất khẩu trong năm nay cũng được dự đoán sẽ đạt trên 50 tỷ USD.

Với việc chia sẻ những kinh nghiệm về an toàn môi trường toàn cầu tích lũy trong hàng chục năm qua cùng những điển hình đổi mới đa dạng với các doanh nghiệp nhà cung ứng tại Việt Nam, Samsung sẽ tạo ra môi trường làm việc an toàn hơn.

Theo đại diện Samsung, trong hoạt động sản xuất kinh doanh, các nhà máy của hãng tại Việt Nam luôn coi việc đề phòng các tai nạn liên quan đến vấn đề an toàn, môi trường và tiết kiệm năng lượng là nguyên tắc số 1 trong sản xuất kinh doanh, liên tục tìm kiếm và áp dụng các chiến lược và ý tưởng đổi mới về an toàn môi trường.

Sự kiện là cơ hội để các nhà máy Samsung tại Việt Nam và toàn cầu, nhà cung ứng cấp 1 cùng chia sẻ về những điển hình đổi mới an toàn môi trường cũng như khả năng áp dụng các chiến lược, ý tưởng vào thực tế.

Tại đại hội, Samsung đã giới thiệu 60 ví dụ điển hình về an toàn môi trường của Samsung Việt Nam và các doanh nghiệp nhà cung ứng như đề phòng tai nạn, môi trường công việc, tiết kiệm năng lượng…

Samsung hiện đang vận hành Trung tâm Y tế với các trang thiết bị y tế tối tân điều trị nội khoa, ngoại khoa, sản khoa, tai mũi họng, vật lý trị liệu… với 11 bác sĩ, 45 y tá.

Ngoài ra, khu trải nghiệm an toàn xe máy mới khai trương gần đây cho phép học tập theo hình thức mô phỏng các trường hợp tai nạn và phòng vệ lái xe phong phú, góp phần vào việc đề phòng tai nạn giao thông cho các nhân viên.

Samsung cũng thiết lập khu dự án an toàn thông qua hoạt động “No SOP (Standard Operation Procedure) No Work” của SEV; tối tân hóa hiện trường xây dựng thông qua việc ứng dụng công nghệ mới; nâng cao trình độ quản lý an toàn thông qua việc đổi mới quản lý; cải tiến điển hình 3 không (mùi, âm thanh, cháy) của doanh nghiệp nhà cung ứng UIL.

H.P

Ngân hàng chưa mạnh tay phong tỏa, khóa tài khoản lừa tiền, vì sao?

Một ngân hàng lớn đã lên danh sách các tài khoản đáng ngờ suốt 3 năm nay. Từ 1/7, các ngân hàng có quyền mạnh tay quyết định phong tỏa hoặc đóng tài khoản có dấu hiệu lừa đảo.

SHB - ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME

Với các giải pháp tài chính bền vững cùng sản phẩm, dịch vụ số đa dạng dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, SHB vừa được vinh danh là “ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME”.

Khách chuyển khoản đi, tiền bị phanh lại, ngân hàng gửi tin nhắn sững sờ

Câu chuyện một khách hàng chia sẻ, khi một người nhắn tin đề nghị chuyển khoản thanh toán cho món hàng vừa ship, chị thực hiện chuyển tiền, bất ngờ giao dịch bị phanh lại cùng dòng chữ cảnh báo khiến khách vô cùng kinh ngạc.

Xác thực sinh trắc học không có nghĩa là không còn tồn tại lừa đảo

Xác thực sinh trắc học sẽ làm “sạch” tài khoản ngân hàng, ngăn chặn được mua bán hay cho thuê tài khoản. Tuy nhiên, đây không phải là giải pháp an toàn tuyệt đối để phòng chống lừa đảo trực tuyến.

TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup hoàn toàn mới

Tập đoàn TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup cao cấp, hoàn toàn từ thiên nhiên, được coi là một “thế hệ sữa chua mới”, với cách thưởng thức độc đáo khi kết hợp sáng tạo sữa chua sánh mịn cùng phần Top Cup (topping) để riêng mới lạ.

Imexpharm khởi động dự án nâng cấp hệ thống quản trị doanh nghiệp

Ngày 3/7, Công ty Cổ phần Dược phẩm Imexpharm và Deloitte Việt Nam khởi động dự án nâng cấp hệ thống SAP ECC lên SAP S/4HANA, nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, phục vụ tốt hơn cho khách hàng và đối tác.

Xác thực sinh trắc học khi chuyển tiền sẽ giải quyết triệt để vấn nạn lừa đảo

Khi đã đăng ký xác thực khuôn mặt, nếu người dùng lỡ bị kẻ lừa đảo lấy được mã đăng nhập và mã giao dịch thì lệnh chuyển tiền đó vẫn không thể thực hiện được, do khuôn mặt xác thực không phải của chủ tài khoản.

KEL Award - vinh danh những tài năng xuất sắc trong thương mại điện tử B2B

Giải thưởng dành cho Nhà lãnh đạo Thương mại Điện tử (KEL Award) lần đầu tiên, được thiết kế để vinh danh những nhà cung cấp thương mại điện tử xuất sắc trong các khu vực Nam Á và Đông Nam Á.

Hacker vẫn có thể trộm tiền ngay cả khi xác thực khuôn mặt

Xác thực khuôn mặt khi chuyển khoản sẽ vô nghĩa nếu kẻ gian thuyết phục, lừa nạn nhân tự nguyện chuyển tiền.

Vụ mất 11,9 tỷ trong tài khoản Vietcombank, tranh luận lỗi của 2 phía

TAND tỉnh Bắc Ninh đang mở phiên phúc thẩm giải quyết vụ án dân sự về tranh chấp hoạt động cung ứng dịch vụ thanh toán giữa nguyên đơn là khách hàng Trần Thị Chúc và bị đơn là Ngân hàng Vietcombank.