Việt Nam – Na Uy hợp tác tổ chức hội nghị quốc tế về kinh tế đại dương bền vững

Sáng 30/10, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Quý Kiên có buổi tiếp và làm việc với bà Grete Lochen - Đại sứ Na Uy tại Việt Nam về việc tổ chức Hội nghị quốc tế về kinh tế đại dương bền vững và thích ứng với biến đổi khí hậu.

Hội nghị dự kiến được tổ chức vào cuối tháng 3/2020 tại Đà Nẵng. Hội nghị sẽ có sự tham dự của hơn 400 đại biểu trong nước và quốc tế cùng bàn thảo về mối quan hệ chặt chẽ giữa kinh tế biển xanh và thích ứng với biến đổi khí hậu.

Trong đó, sẽ trao đổi về các nội dung như đóng góp của một số ngành chính giúp duy trì tăng trưởng kinh tế biển xanh, xây dựng đô thị ven biển thông minh và có khả năng thích ứng với biến đổi khí hậu, ô nhiễm đại dương và rác thải nhựa đại dương, an ninh lương thực và khả năng chống chịu của các cộng đồng dễ bị tổn thương...

Bà Grete Lochen cho rằng, Hội nghị này là cơ hội giúp Việt Nam thể hiện vai trò trong khu vực ASEAN cũng như nâng cao vị thế của Việt Nam đối với quốc tế. Bà Grete Lochen mong muốn, Bộ Tài nguyên và Môi trường tiếp tục phối hợp với Đại sứ quán Na Uy và UNDP để chuẩn bị kỹ lưỡng cho Hội nghị.

Thứ trưởng Trần Quý Kiên cho biết, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã hoàn thiện Đề án tổ chức Hội nghị trình Thủ tướng Chính phủ. Ngay khi được sự đồng ý của Thủ tướng, Bộ sẽ phối hợp với các Bộ ngành liên quan, Đại sứ quán Na Uy và UNDP lên kế hoạch chi tiết, đảm bảo tổ chức Hội nghị thành công, đạt được các mục tiêu đề ra, thể hiện định hướng của Việt Nam trở thành quốc gia phát triển kinh tế biển thịnh vượng, có đóng góp tích cực vào vấn đề khai thác bền vững và bảo vệ tài nguyên biển trong khu vực và thế giới.

TIN LIÊN QUAN
Minh Thư
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều