Việt Nam - Australia: Thúc đẩy hợp tác song phương về giáo dục nghề nghiệp

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Australia và tham dự Hội nghị cấp cao đặc biệt ASEAN- Australia; Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc hội đàm với Thủ tướng Australia Malcolm Turnbull.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc hội đàm với Thủ tướng Australia Malcolm Turnbull.

Sau hội đàm, hai Thủ tướng đã chứng kiến các Bộ, ngành và cơ quan hai nước ký kết các văn kiện, trong đó có Bản ghi nhớ về Hợp tác trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp giữa Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Việt Nam và Bộ Giáo dục và Đào tạo Australia.

Đây là Bản ghi nhớ toàn diện, đánh dấu sự hợp tác ngày càng phát triển giữa Việt Nam và Australia trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp.

Bản ghi nhớ gổm 9 nội dung chính bao gồm 4 lĩnh vực hai bên ưu tiên thúc đẩy hợp tác bao gồm:

Chính sách, quản trị và kiểm định chất lượng nghề: hai bên sẽ hợp tác nhằm xây dựng hệ thống, chính sách giáo dục nghề nghiệp trong đó có kiểm định chất lượng đào tạo và tăng cường quản trị tốt; chia sẻ kinh nghiệm xây dựng tiêu chuẩn, kỹ năng nghề; chia sẻ kinh nghiệm để hỗ trợ các đối tượng đặc biệt tham gia học nghề;

- Tăng cường chất lượng đội ngũ giáoviên, đánh giá viên và xây dựng giáo trình: hai bên sẽ mở rộng hợp tác nhằm tăng cường chất lượng cho đội ngũ này, đồng thời thúc đẩy xây dựng giáo trình đào tạo và tổ chức các hoạt động đào tạo;

- Hợp tác giữa các cơ sở giáo dục nghề nghiệp: Thúc đẩy hoạt động lien kết đào tạo chất lượng cao, chia sẻ kinh nghiệm quản trị giữa các cơ sở giáo dục nghề nghiệp; trao đổi thông tin về áp dụng công nghệ đổi mới giáo dục;

- Trao đổi, giao lưu: Thúc đẩy các chương trình trao đổi sinh viên, giáo viên, nghiên cứu viên; tăng cường các học bổng quốc tế.

Trong khuôn khổ chuyến thăm, Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung cũng có buổi làm việc song phương với Bà Karen Andrews, Bộ trưởng phụ trách giáo dục nghề nghiệp và kỹ năng của Australia. Bộ trưởng Karen Andrews khẳng định Việt Nam đang trở thành một đối tác ngày càng quan trọng với Ô-xtrây-lia trong hợp tác quốc tế về giáo dục nghề nghiệp.Đặc biệt, hai bên ghi nhân tiềm năng và cơ hội hợp tác trong việc đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao, gắn việc đào tạo nghề với nhu cầu của doanh nghiệp. Các ưu tiên của Việt Nam phù hợp với thế mạnh của hệ thống giáo dục nghề nghiệp và đào tạo đẳng cấp thế giới của Australia. Hai bên bày tỏ mong muốntiếp tục tăng cường hợp tác cùng có lợi cho cả hai nước.

(Nhân dịp này, Bộ trưởng ĐàoNgọc Dung cũng đến thăm cơ sở giáo dục nghề nghiệp của bang New South Wales và tham dự Hội đàm bàn tròn về giáo dục nghề nghiệp giữa hai nước.

Những năm qua, hợp tác giữa Việt Nam và Australia trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp đang ngày càng phát triển thông qua các hình thức như: liên kết đào tạo; đào tạo cán bộ quản lý dạy nghề; tổ chức hội thảo, thăm quan khảo sát về dạy nghề ;thực hiện dự án Chương trình Australia cùng kỹ năng (Aus4skills) “Thúc đẩy sự tham gia của doanh nghiệp trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp”.

Có thể khẳng định rằng, trên cơ sở những hoạt động hợp tác thời gian qua, Bản ghi nhớ về hợp tác trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp giữa Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Việt Nam và Bộ Giáo dục và Đào tạo Australia là dấu mốc và nền tảng quan trong cho việc mở rộng và tăng cường hợp tác giữa Việt Nam và Australia trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp trong những năm tới.

T.M

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !