Viện Pasteur TPHCM chỉ còn 14 người hút thuốc lá

Hưởng ứng cuộc phát động môi trường không khói thuốc của Công đoàn Y tế Việt Nam, Viện Pasteur TPHCM đã có những biện pháp triển khai tích cực, nhất là công tác vận động tuyên truyền cán bộ nhân viên không hút thuốc.

Khẩu hiệu phòng chống thuốc lá tại Viện Pasteur TPHCM

ThS. BS. Lê Đình Huân, Trưởng phòng Tổ chức cán bộ Viện Pasteur TPHCM cho biết, Viện đã thường xuyên tổ chức các buổi tập huấn, tuyên truyền về tác hại của thuốc lá và vận động cán bộ, nhân viên không hút thuốc.

Đến nay, tỷ lệ người hút thuốc lá thụ động trong Viện đã giảm đáng kể, toàn bộ cán bộ nhân viên khối hành chính đã không còn ai hút thuốc. Tuy nhiên vẫn còn một số nhân viên trong khối dịch vụ chưa bỏ được thuốc lá.

Theo thống kê, hiện toàn Viện còn 14/342 người hút thuốc bên ngoài khuôn viên, tập trung chủ yếu vào các đối tượng như lái xe, nhân viên nhà xưởng... Phòng Tổ chức cán bộ luôn động viên các cá nhân không hút thuốc nơi công cộng và đã vận động thành công 2 người bỏ thuốc lá.

Lãnh đạo Viện Pasteur TPHCM xác định, môi trường làm việc không khói thuốc là yêu cầu cần thiết cho mỗi cán bộ, nhân viên, đặc biệt những người trong ngành y tế, chăm sóc sức khỏe. Vì thế, việc vận động, tuyên truyền, động viên các cá nhân, bác sĩ, cán bộ nghiên cứu, nhân viên trong Viện không hút thuốc lá là việc làm thường xuyên và liên tục.

TIN LIÊN QUAN
An Nhiên
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều