Viện KSND tỉnh Phú Thọ đính chính cáo trạng vụ đánh bạc nghìn tỷ

Viện Kiểm sát Nhân dân (KSND) tỉnh Phú Thọ đã có văn bản đính chính Cáo trạng về vụ án tổ chức đánh bạc gần chục nghìn tỷ gây chấn động, được chính cơ quan này ban hành ngày 31/8/2018.

TAND tỉnh Phú Thọ sắp đưa ra xét xử vụ án đánh bạc hàng nghìn tỷ đồng có liên quan đến 2 cựu tướng Công an Phan Văn Vĩnh (trái) và Nguyễn Thanh Hóa.

Theo nội dung văn bản đính chính, ngày 31/8/2018, Viện KSND tỉnh Phú Thọ ban hành Cáo trạng số 29/CT-VKS-P2, Quyết định truy tố 92 bị can trong vụ án: Tổ chức đánh bạc, Đánh bạc… ra trước Tòa án nhân dân tỉnh Phú Thọ để xét xử theo quy định của pháp luật; do sơ suất trong quá trình soát xét văn bản, phần “Quyết định” của Cáo trạng có sai sót trùng lắp.

Do đó, cơ quan này đính chính không đưa tên bị can Nguyễn Duy Thịnh vào phần quyết định truy tố (trang 234) do đã tạm đình chỉ điều tra bị can vì Nguyễn Duy Thịnh bỏ trốn, đang bị truy nã, chưa bắt được;

Không đưa tên bị can Trần Viết Trường trong mục truy tố “Về tội Tổ chức đánh bạc, theo quy định tại điểm b khoản 2 Điều 249 Bộ luật Hình sự năm 1999, được sửa đổi, bổ sung năm 2009” (trang 234) vì bị can đã bị truy tố về 02 tội Tổ chức đánh bạc và Đánh bạc được xác định tại trang 233 của Cáo trạng.

Cũng trong văn bản đính chính cáo trạng, Viện KSND tỉnh Phú Thọ bổ sung tên 02 bị can Nguyễn Đình ChiếnHoàng Thị Hà vào mục: “Về tội Mua bán trái phép hóa đơn, theo điểm d, đ khoản 2 Điều 203 Bộ luật Hình sự  năm 2015, được sửa đổi bổ sung năm 2017…” ( trang 234)  vì đã được quy kết tội trạng trong phần Kết luận và nêu ở phần Lý lịch bị can.

Vụ án liên quan đến bị can Phan Văn Vĩnh (cựu Tổng Cục trưởng Tổng cục Cảnh sát - Bộ Công an) và bị can Nguyễn Thanh Hóa (cựu Cục trưởng Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm công nghệ cao – C50).

Theo kế hoạch, vụ án sẽ được TAND tỉnh Phú Thọ đưa ra xét xử công khai từ ngày 12/11/2018.

PV

Ông chủ lĩnh án tội hiếp dâm, cô gái giúp việc tật nguyền lầm lũi rời tòa

Trong thời gian ở lại giúp việc nhà cho bị cáo Thủy, chị Q. đã bị ông chủ nhiều lần thực hiện hành vi hiếp dâm.

Huế: Bị CSGT truy đuổi, tài xế bỏ lại ô tô cùng gỗ lậu trốn vào rừng

Chở 26 phách gỗ đi tiêu thụ, khi bị lực lượng CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế phát hiện, tài xế tăng ga bỏ chạy, đến đoạn đường vắng lập tức dừng và xuống xe chạy trốn vào rừng sâu.

Nghi án vợ sát hại chồng lúc nửa đêm ở Bà Rịa-Vũng Tàu

Sáng nay (6/3), Công an huyện Châu Đức đang phối hợp các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu khám nghiệm hiện trường, điều tra vụ án mạng xảy ra lúc nửa đêm.

Thanh Hóa: Điều tra cái chết thương tâm của một phụ nữ độc thân tại chòi canh rẫy

Khi không thấy người thân trở về, gia đình nạn nhân đi tìm thì phát hiện người này đã tử vong trên chòi canh rẫy với nhiều vết thương trên cơ thể.

Mang súng bút lên máy bay, 2 thanh niên bị khởi tố

Ngày 5/3, Công an TP Hải Phòng cho biết cơ quan điều tra vừa khởi tố 2 đối tượng vì liên quan đến việc mang súng dạng bút lên máy bay.

Người đàn ông đốt pháo dài hơn 50m trong đám cưới ở Hà Nội khai gì?

Sau bị cơ quan công an tạm giữ hình sự, đối tượng Trần Văn Khang, người đốt pháo trong đám cưới ở xã Phù Lỗ (Sóc Sơn, Hà Nội) khai nhận đã lên mạng xã hội đặt mua pháo của một người lạ mặt, được người bán chuyển về nơi tổ chức đám cưới.

Đồng Nai: Nam thanh niên nổ súng khi chuyển đồ giúp bạn gái, 1 người trúng đạn

Được nhờ tới chuyển đồ giúp một cô gái, Khải mang theo súng và xảy ra ẩu đả với người đàn ông thuê phòng trọ. Khi nạn nhân bỏ chạy, Khải nổ súng, viên đạn trúng một người khác gây thương tích.

Khởi tố vụ án, tạm giữ hình sự đối tượng đốt pháo trong đám cưới ở Hà Nội

Cơ quan Công an huyện Sóc Sơn (Hà Nội) vừa cho biết đã khởi tố vụ án và tạm giữ hình sự đối với Trần Văn Khang (40 tuổi, ở khối 12, xã Phù Lỗ, huyện Sóc Sơn, Hà Nội) để điều tra về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Xử phạt thanh niên tung tin "lái xe đeo khẩu trang bị phạt 10 triệu đồng"

Ngày 4/3, Công an TP Hải Phòng cho biết vừa xử phạt 5 triệu đồng với thanh niên lên mạng xã hội tung tin "Từ ngày hôm nay, lái xe đeo khẩu trang bị phạt từ 10 triệu đồng".

Vụ con đánh chết cha ở Quảng Nam: Mâu thuẫn nhỏ, hậu quả lớn

Chiều 4/2, Công an tỉnh Quảng Nam cho hay đơn vị đang củng cố hồ sơ để khởi tố bị can đối tượng đánh cha ruột tử vong ở phường Hòa Hương, TP Tam Kỳ.

Đang cập nhật dữ liệu !