viêm ruột thừa

tin tức về viêm ruột thừa mới nhất

Ăn hạt ổi gây viêm ruột thừa: Chuyên gia nói gì?
 

03/10/2020

Viêm ruột thừa nguyên nhân chủ yếu do bít tắc lòng ruột thừa, các dịch, chất nhầy không thông dẫn đến tắc nghẽn, khiến bộ phận này bị viêm.

Cắt ruột thừa cho thai phụ mang thai 33 tuần
icon

Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn vừa thực hiện thành công ca phẫu thuật nội soi cho thai phụ mang thai 33 tuần.

Vụ viêm ruột thừa vào viện tỉnh 2 ngày không phát hiện ra bệnh, 1 bác sĩ bị kỷ luật
icon

Liên quan tới trường hợp bệnh nhân bị viêm ruột thừa vào viện tỉnh 2 ngày không tìm ra bệnh, một bác sĩ của khoa Huyết học lâm sàng, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cà Mau bị kỷ luật.

Vì sao vào viện mổ viêm ruột thừa sau 4 ngày bệnh nhân tử vong?
icon

Bệnh nhân vào viện vì viêm ruột thừa đã mổ tiến triển tốt nhưng đột nhiên diễn biến xấu từ ngày thứ 4 và tử vong nhanh chóng, nghi ngờ do nhồi máu cơ tim.

Bệnh nhân bị viêm ruột thừa nằm viện tỉnh gần 2 ngày không phát hiện ra?
icon

Bị đau bụng vào viện gần 2 ngày nhưng bệnh viện Đa khoa tỉnh Cà Mau không xác định được có dấu hiệu viêm ruột thừa. Đến khi bệnh nhân ra viện vào phòng khám tư siêu âm thì phát hiện viêm ruột thừa đã hoại tử.

Viêm ruột thừa do xương cá đâm xuyên thành ruột
icon

Đau bụng âm ỉ, bệnh nhân nam vào viện cấp cứu và được chẩn đoán theo dõi viêm ruột thừa. Tuy nhiên, khi mổ ra bác sĩ phát hiện dị vật đâm thủng thành ruột.

Cứu sống thai phụ 30 tuần bị viêm ruột thừa sắp vỡ
icon

Viêm ruột thừa ở thai phụ, nhất là khi thai đã lớn, thường có chuyển biến rất nhanh và nguy hiểm, dễ gây sảy thai, sinh non. Nguy hiểm hơn có thể dẫn đến vỡ ruột thừa hoặc nguy cơ xa hơn là tử vong.