Video: Xem triển lãm vũ khí chiến tranh Syria ở Nga

Hàng loạt vũ khí của phiến quân Syria bị tịch thu trong quá trình quân đội chính phủ Syria tiến hành chiến dịch chống khủng bố đã được trưng bày tại Nga.

Trong số những vũ khí được đem ra triển lãm không ít loại được sử dụng từ thời Thế chiến thứ Hai cho tới cả những máy bay không người lái (UAV) hiện đại được đặc nhiệm Mỹ sử dụng ở Syria.

"Pháo địa ngục" được trưng bày trong Triển lãm Quân sự 2018 tại Nga. 

Số vũ khí của phiến quân Syria được trưng bày trong Triển lãm Quân sự 2018 gần thành phố Kubinka, ngoại ô thủ đô Moscow của Nga.

Súng trường Sturmgewehr 44.

Tuy nhiên, một số vũ khí được trưng bày trong sự kiện lần này được đánh giá là phù hợp với các viện bảo tàng hơn là trên chiến trường như các khẩu súng trường Sturmgewehr 44 được sản xuất từ thời Đức quốc xã. Những vũ khí này được chuyển từ Đông Đức vào Syria trong những năm 1960 và sau đó được bàn giao lại cho Liên Xô cũ.

Súng trường MAS-36 và MAS-49.

Nhiều khẩu súng trường MAS-36 được Pháp sản xuất trước Thế chiến thứ Hai và MAS-49 ra đời sau Thế chiến thứ Hai đã bị phiến quân Syria ăn trộm từ kho chứa của quân đội chính phủ. Nhiều khẩu còn trông khá mới và dường như chưa mấy khi được sử dụng do loại đạn dùng cho súng không còn được sản xuất.

Xe tăng Centurion của Anh. 

Trong số những đồ cổ chiến tranh được trưng bày ở hội thảo Quân sự 2018 tại Nga còn có xe tăng Centurion của Anh. “Cỗ máy chiến tranh này” bị quân đội Israel bỏ lại sau cuộc chiến Yom Kippur và lực lượng phiến quân Syria đã sử dụng lại trong cuộc chiến tại Syria.

Hàng loạt vũ khí được đưa ra trưng bày tại Triển lãm Quân sự 2018. 

Điểm nhấn trong cuộc triển lãm lần này là hàng loạt vũ khí do Mỹ sản xuất từ các loại vũ khí hạng nhẹ cho tới các hệ thống chống tăng.

Xe bọc thép Humvee của Mỹ. 

Nhiều xe bọc thép Humvee của Mỹ đã bị hư hỏng nặng. Đây là một trong những phương tiện quân sự bị lực lượng khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS lấy từ tay quân đội Iraq vào năm 2014 và sau đó đưa tới Syria.

Máy bay không người lái AeroVironment Switchblade của Mỹ. 

Ngay cả máy bay không người lái (UAV) AeroVironment Switchblade hiện đại với thiết kế có thể mang theo đầu đạn và phát nổ khi chạm vào mục tiêu của Mỹ cũng bị rơi vào tay phiến quân Syria. Mỹ đã đưa khoảng 350 UAV tới Iraq trong năm 2017 và được Bộ Chỉ huy các chiến dịch đặc biệt (SOCOM) sử dụng trong cuộc chiến chống IS.

Xe quân sự RG-31 Nyala MRAP vẫn còn logo Liên Hợp Quốc. 

Một số xe quân sự RG-31 Nyala MRAP của Nam Phi bị thu giữ ở tây nam Syria. Những chiếc xe này do Phái bộ Giám sát rút quân của Liên Hợp Quốc (UNDOF) sử dụng nhưng bị rơi vào tay lực lượng phiến quân Syria khi UNDOF thực hiện giám sát thỏa thuận ngừng bắn giữa Israel và Syria tại cao nguyên Golan.

Xe bọc thép OT-64 SKOT. 

Xe bọc thép OT-64 SKOT do Ba Lan và Tiệp Khắc sản xuất những năm 1960. Syria đã mua 300 chiếc xe này trong những năm 1970. Loại xe quân sự này không còn được sử dụng cho đến khi bùng nổ nội chiến Syria vào năm 2011. Một số xe bọc thép còn khá mới và được cho rơi vào tay phiến quân Syria ở miền tây nam hồi năm ngoái.

Xe tải Mad Max.

Xe tải Mad Max gắn súng máy là một trong những phương tiện thực hiện các vụ đánh bom liều chết tại Syria. Những chiếc xe dân dụng bị các tay súng phiến quân Syria cải tiến theo tưởng tượng cũng như mục đích sử dụng.

Xe bán tải quân sự. 

Chiếc xe bán tải quân sự được trang bị súng bắn rocket chống máy bay.

Video: Xem triển lãm vũ khí chiến tranh Syria ở Nga

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Chồng hư
Chồng hư
Chồng em sinh hoạt bừa bãi, rủ rê bạn bè trai gái về ăn nhậu, nên bị đòi nhà lại.

Đọc nhiều