Video: Xem “cỗ máy chiến tranh Syria” của Nga vượt bùn lầy, ầm ầm phóng hỏa

Phương tiện chiến đấu bộ binh không người lái Uran-9 tối tân của Nga còn được mệnh danh là “cỗ máy chiến tranh” mới đây đã tham gia một bài chiến đấu thử nghiệm. Cỗ máy này đã được Nga chuyển tới Syria.

RT đưa tin đoạn video được kênh Zvezda của Bộ Quốc phòng Nga công bố cho thấy, xe chiến đấu điều khiển từ xa Uran-9 băng qua địa hình bùn lầy và phóng hỏa. Cỗ máy chiến tranh này đã được triển khai tới Syria và sẽ có mặt trong lễ diễu binh trên Quảng trường Đỏ ở thủ đô Moscow vào ngày 9/5 tới.

Xe chiến đấu điều khiển từ xa Uran-9 của Nga. 

Uran-9 là một tổ hợp kỹ thuật robot do công ty Quản lý sản xuất và tích hợp thiết bị số 766 sản xuất. Với trọng lượng lên tới 12 tấn, Uran-9 có khả năng tiêu diệt lực lượng xe tăng của đối phương và các công sự hạng nhẹ. 

Ngoài ra, Uran-9 còn được trang bị một pháo tự động 30 mm loại 2A72 cùng 2 súng máy và cả các tên lửa chống tăng Ataka. Thậm chí, Uran-9 còn có khả năng “tàng hình” trước hệ thống radar của đối phương.

Điều đáng nói, sự ra đời của robot chiến đấu đa năng Uran-9 không nhằm mục đích thay thế các xe tăng chiến đấu chủ lực như T-90 hay T-14 Armata.

Do đó, với thiết kế nhỏ gọn, Uran-9 sẽ chi viện hỏa lực cho bộ binh, thực hiện các chiến dịch đặc biệt và tiến hành trinh sát.

Video: Xem “cỗ máy chiến tranh Syria” của Nga vượt bùn lầy, ầm ầm phóng hỏa

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều