Video: Tướng chỉ huy “Hổ Syria” đã tới Idlib, chiến sự sắp có biến lớn?

Một trong những tướng chỉ huy cấp cao nhất của lực lượng đặc nhiệm "Hổ Syria" đã tới khu vực phía bắc để chuẩn bị cho kế hoạch tấn công sắp tới vào 3 tỉnh Idlib, Hama và Latakia.

Hãng tin AMN cho hay theo thông tin chính thức từ lực lượng “Hổ Syria”, một trong những đơn vị đặc nhiệm tinh nhuệ nhất của quân đội Syria, Thiếu tướng Suheil Al-Hassan đã tới thăm tỉnh Aleppo trong tuần này để thị sát những khu vực được giải phóng khỏi sự kiểm soát của lực lượng khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS. Sau đó, Tướng Al-Hassan tiếp tục lên đường tới khu vực phía tây nam Aleppo để thị sát các tiền tuyến.

Thiếu tướng Suheil Al-Hassan, chỉ huy lực lượng “Hổ Syria” đã tới tỉnh Idlib để thị sát. 

Cũng theo AMN, Thiếu tướng Al-Hassan sẽ chỉ huy lực lượng Hổ Syria chiến đấu ở tỉnh tây nam Idlib đồng thời hỗ trợ cho các đơn vị khác trực thuộc quân đội Syria trong khu vực.

Sự xuất hiện của chỉ huy lực lượng Hổ Syria cho thấy, quân đội chính quyền Damascus sẽ sớm cho triển khai chiến dịch tấn công dưới mặt đất nhằm vào tỉnh Idlib.

Trong khi đó, không quân Nga và Syria đã liên tiếp cho triển khai các đợt không kích quy mô lớn nhằm vào tỉnh Idlib vào ngày hôm qua (4/9). 

Cụ thể, các chiến đấu cơ của Syria xuất phát từ tỉnh Latakia và Homs để lên đường thực hiện chiến dịch không kích ném bom hạng nặng xuống phía tây tỉnh Idlib. Mục tiêu tấn công của không quân Syria là quận Jisr Al-Shughour nhằm vào hàng loạt thị trấn nằm dưới sự kiểm soát của lực lượng nổi dậy Hay’at Tahrir Al-Sham và Đảng Hồi giáo Turkestan.

Riêng không quân Nga được cho đã tiến hành hơn 70 cuộc không kích ở tỉnh Idlib trong ngày 4/9.

Đợt không kích vào tỉnh Idlib là chiến dịch tấn công mới nhất được lực lượng không quân Nga và Syria tiến hành trong năm nay.

Hoạt động không kích của Nga và Syria diễn ra bất chấp lời cảnh báo từ phía Tổng thống Mỹ Donald Trump. Hôm 3/9, ông Trump cho rằng, Tổng thống Syria Bashar Assad cần dừng ngay chiến dịch tấn công vào tỉnh Idlib, đồng thời nhắc nhở Iran và Nga không nên tham gia vào “thảm kịch nhân loại tiềm tàng này”.

Video: Tướng chỉ huy “Hổ Syria” đã tới Idlib, chiến sự sắp có biến lớn?

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều