Video: Tiêm kích Nga phô diễn kỹ năng nhào lộn, né tên lửa tài tình

Các phi công điều khiển chiến đấu cơ của Nga đã phô diễn khả năng nhào lộn, né tránh đợt tấn công bất ngờ của dàn tên lửa đối phương trong đợt diễn tập ở phía nam nước Nga.

RT đưa tin theo đoạn video được Bộ Quốc phòng Nga công bố, các chiến đấu cơ Su-30 và Su-27 bị “mắc kẹt” trong đợt không kích liên tiếp từ lực lượng tên lửa đối phương trong khuôn khổ đợt diễn tập ở vùng Krasnodar.

Tiêm kích Nga phô diễn kỹ năng nhào lộn, né tên lửa tài tình. (Ảnh minh họa)

Tuy nhiên, phi công điều khiển máy bay đã trình diễn khả năng màn nhào lộn ngoạn mục để tránh tên lửa. Ngoài ra, các máy bay Nga còn thể hiện kỹ năng nâng và hạ độ cao ở nhiều mức độ khác nhau cũng như bay cao thấp chỉ ở trong một điểm hoạt động.  

Cuộc diễn tập bao gồm các cuộc không chiến mô phỏng ở độ cao khoảng 12.000 m.

Theo đoạn video, các máy bay chiến đấu của Nga đã phóng tên lửa dẫn đường và không dẫn đường, đánh trúng mục tiêu cả trên không và trên mặt đất.

Theo thông cáo từ Bộ Quốc phòng Nga, cuộc diễn tập có sự tham gia của hơn 300 quân nhân cùng khoảng 30 máy bay. Cuộc diễn tập dự kiến kéo dài đến ngày 31/10.

Video: Tiêm kích Nga phô diễn kỹ năng nhào lộn, né tên lửa tài tình

Minh Thu (lược dịch)

Khoảnh khắc lính dù Nga bắn hạ UAV 'khủng' của Ukraine

Một lính dù Nga đã tìm được cách dùng súng ngắn bắn hạ thành công một máy bay không người lái (UAV) mang chất nổ của Ukraine.

Video Nga công phá 2 hệ thống tên lửa Mỹ ở tây nam Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố đoạn video quay cảnh quân đội nước này tấn công, phá hủy 2 hệ thống tên lửa đất đối không Patriot do Mỹ chế tạo ở vùng Odessa, tây nam Ukraine.

Dàn tên lửa hiện đại của Nga trở thành ‘khắc tinh’ của F-16 ở Ukraine

Dàn tiêm kích F-16 mà các nước NATO hứa chuyển cho Ukraine sẽ bị các tên lửa hiện đại của Nga săn lùng, và tiêu diệt giống như cuộc tấn công đã phá hủy 5 chiếc Su-27 gần đây.

Nga hé lộ phiên bản xuất khẩu của hệ thống phòng không tầm ngắn Komar

Hệ thống tên lửa phòng không tầm ngắn Komar của Nga cung cấp khả năng phòng thủ tầm ngắn cho tàu chiến nhỏ và tàu hỗ trợ có lượng giãn nước lên tới 50 tấn.

Nga lần đầu ra mắt xuồng không người lái tại triển lãm quốc phòng

Nga vừa ra mắt xuồng không người lái “Vizir”, “Orkan”, “BEK-1000” tại Triển lãm Quốc phòng Hàng hải quốc tế FLEET-2024.

Video UAV Nga phóng lưới 'tóm gọn' UAV của Ukraine

Quân đội Nga đã triển khai loại máy bay không người lái (UAV) mang tên Setkomet có khả năng phóng lưới để "bắt" các UAV của Ukraine.

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Đang cập nhật dữ liệu !