Video: Theo chân quân đội Syria tấn công, “nghiền nát” IS gần biên giới Iraq

Ngay sau khi nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS thâm nhập vào thành phố Albu Kamal gần biên giới với Iraq, quân đội Syria đã tái hợp lực lượng và tiến hành phản công, giành lại quyền kiểm soát.

Hãng tin AMN đã cho đăng tải đoạn video về cuộc tấn công ở phía tây thành phố Albu Kamal. Hình ảnh từ video cho thấy, nhiều phương tiện quân sự được IS sử dụng đã bị phá hủy trong khi 2 tay súng IS cũng đã bị tiêu diệt sau cuộc tấn công của quân đội Syria.

Xe tăng của quân đội Syria hoạt động tại thành phố Albu Kamal.

Tuy nhiên, Thiếu tướng Ali al-Hussein, chỉ huy Sư đoàn Thiết giáp số 11 của quân đội Syria đã qua đời do bị đau tim trong khi chỉ huy trận đánh tiêu diệt IS ở Albu Kamal.

Bộ Quốc phòng Nga thì khẳng định, IS vẫn còn hoạt động ở Syria nhưng chỉ trong khu vực do Mỹ kiểm soát. Ngoài ra, những khu vực được quân đội Syria giải phóng khỏi IS đang dần hồi phục.

“Toàn bố số tay súng IS còn cố thủ ở Syria chỉ hoạt động trong khu vực do Mỹ kiểm soát”, RT dẫn lời phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga, Thiếu tướng Igor Konashenkov hôm 9/6.

Cũng theo ông Konashenkov, Washington đã hỗ trợ số vũ khí trị giá hàng trăm triệu USD cho nhiều nhóm vũ trang đối lập ở Syria nhưng cuối cùng phần lớn số vũ khí này lại rơi vào tay nhóm khủng bố Mặt trận Al-Nusra và IS.  

Tuy nhiên, Mỹ lại không có bất cứ khoản ngân sách nào để trang trải cho quá trình khôi phục những khu vực từng là chiến trường nhưng nay đã được quân đội Syria giải thoát khỏi khủng bố.

Video: Theo chân quân đội Syria tấn công, “nghiền nát” IS gần biên giới Iraq

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều