Video: Tấn công thần tốc như quân đội Syria, chiếm 100 km2 chỉ mất 72 giờ

Quân đội Syria liên tiếp triển khai chiến dịch tấn công thần tốc ở khu vực phía nam nhằm giành lại quyền kiểm soát những cứ điểm cuối cùng của quân khủng bố IS.

Dưới sự hỗ trợ đắc lực từ các đợt không kích của không quân Nga, quân đội Syria đã giành được nhiều chiến công lớn trong tuần qua sau hàng loạt vụ giao tranh với các tay súng khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS ở khu vực phía nam.

Quân đội Syria tấn công thần tốc giành lại quyền kiểm soát 100 km2 từ tay nhóm khủng bố IS chỉ trong vòng 72 giờ đồng hồ. (Ảnh minh họa)

Cụ thể, các đơn vị thuộc Sư đoàn thiết giáp số 3 của quân đội Syria đã liên tiếp bắn đạn pháo, trấn áp nhóm khủng bố IS ở gần đồi Al-Safa. Từ đây, quân đội Syria tiến tới tiếp cận một số khu vực thuộc vùng núi rộng lớn ở phía đông bắc Al-Sweida.

Do không thể cầm cự ở phòng tuyến đầu, các tay súng IS đã buộc phải phản công từ một số đồn trú nằm xung quanh đồi Al-Safa.

Trong đoạn video được hãng tin AMN đăng tải, quân đội Syria đã chứng minh được khả năng chiến đấu thần tốc khi giải phóng hơn 100 km2 từ tay nhóm khủng bố IS chỉ trong vòng 72 giờ đồng hồ.

Hiện IS đang dồn toàn lực chuẩn bị cho đợt phản công cuối cùng trước sức mạnh hủy diệt của quân đội Syria ở khu vực núi Al-Safa sau khi liên tiếp bị quân chính phủ Syria đánh bại trong tuần qua.

Video: Tấn công thần tốc như quân đội Syria, chiếm 100 km2 chỉ mất 72 giờ

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều