Video: Quân đội Syria đào được lô vũ khí "khủng" do Mỹ sản xuất ở Damascus

Hôm 14/10, hãng tin SANA cho hay quân đội Syria đã tịch thu được số lượng lớn vũ khí bị quân nổi dậy bỏ lại tại phía nam Damascus, trong đó nhiều loại vũ khí do Mỹ sản xuất.

SANA đưa tin trong quá trình lục soát tại các nông trại nằm ở thị trấn Yalda, quân đội Syria đã phát hiện được nhiều thùng đựng vũ khí bị quân nổi dậy bỏ lại.

Những vũ khí bị tịch thu gồm đạn súng máy, súng AK-47, lựu đạn, súng bắn tỉa bán tự động Dragunov, các súng bắn tỉa do NATO sản xuất, thiết bị nổ, súng phóng đạn chống tăng LAW, thiết bị nhìn ban đêm. SANA nhấn mạnh, trong số vũ khí này có nhiều loại do Mỹ sản xuất.

Lô vũ khí "khủng" do Mỹ sản xuất được quân đội Syria phát hiện ở phía nam Damascus. 

Trong một diễn biến khác, đại diện thường trực của Nga tại OPCW Alexander Shulgin khẳng định, Moscow nắm trong tay thông tin tình báo chắc chắn về việc phiến quân Syria có kế hoạch khiêu khích sử dụng vũ khí hóa học để tấn công ở tỉnh Idlib của Syria.

Ông Shulgin nhấn mạnh, các thành viên thuộc tổ chức Mũ bảo hiểm trắng cũng sẵn sàng tham gia hoạt động tấn công bằng vũ khí hóa học ở Idlib nhằm đổ lỗi cho quân chính phủ Syria và phương Tây sẽ có cớ tiến hành không kích các mục tiêu của chính quyền Damascus thêm một lần nữa.

Còn theo SANA, Liên minh quốc tế do Hoa Kỳ dẫn đầu đã sử dụng bom photpho trắng bị cấm theo các nghị quyết quốc tế trong một cuộc không kích tại thành phố Hadjin ở tỉnh Deir-EzZor của Syria.

SANA dẫn các nguồn tin địa phương cho hay, liên quân do Mỹ dẫn đầu đã tấn công nhiều khu vực tại thị trấn Hajin bằng bom photpho trắng. "Liên minh chống khủng bố do Mỹ dẫn đầu đã không kích tại một số khu vực của thành phố Hadjin, nằm cách tỉnh Deir-ez-Zor 110 km, sử dụng phốt pho trắng bị cấm theo luật pháp quốc tế", nguồn tin nói với SANA.

Video: Quân đội Syria đào được lô vũ khí "khủng" do Mỹ sản xuất ở Damascus

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều