Video: Quân đội Nga thử nghiệm tên lửa đạn đạo liên lục địa mới nhất Sarmat

Bộ Quốc phòng Nga ngày 19/7 đã tung ra một loạt video thử nhiệm loại vũ khí hiện đại mà Tổng thống Putin đã tuyên bố hồi tháng 3/2018 trong bản Thông điệp liên bang. Dưới đây là hình ảnh nghiệm tên lửa đạn đạo liên lục địa mới nhất Sarmat.

Quân đội Nga thử nghiệm tên lửa đạn đạo liên lục địa mới nhất Sarmat

Những loại vũ khí hiện đại mà Tổng thống Putin tiết lộ trong Thông điệp liên bang, bao gồm vũ khí đã được đưa vào sử dụng, được thiết kế nhằm tăng cường khả năng đánh chặn mạnh mẽ của Nga trước bất kỳ sự gây hấn của quốc gia nào.

Tên lửa đạn đạo liên lục địa mới nhất của Nga là RS-28 Sarmat (NATO định danh là SS-X-30 Satan-2) được cho là sẽ thay thế tên lửa R-36 M2 Voevoda (NATO gọi là Satan) đang lỗi thời. Sarmat được thiết kế để có thể mang bất kỳ loại đầu đạn nào và hầu như không có tầm giới hạn, nó có thể mang theo trọng tải tới bất kỳ nơi nào trên hành tinh cho dù xuyên Nam cực hay Bắc cực.

Các thử nghiệm tên lửa bắt đầu vào tháng 12/2017 và đã được hoàn thành. Theo báo cáo của Bộ Quốc phòng, vào năm 2020, tên lửa sẽ bắt đầu được trang bị cho quân đội và đi vào hoạt động.

Video quân đội Nga thử nghiệm tên lửa đạn đạo liên lục địa mới nhất Sarmat

TIN LIÊN QUAN
Trí Đức (Lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều