Video: Phớt lờ Nga – Thổ, phiến quân Syria ngang nhiên diễu binh ở Aleppo

Các tay súng phiến quân thuộc Mặt trận al- Nusra, một chi nhánh của mạng lưới khủng bố al-Qaeda, đã ngang nhiên cho tiến hành diễu binh ngay trong khu vực mà lực lượng này kiểm soát ở phía tây bắc Aleppo.

Hành động diễu binh của phiến hoàn toàn đi ngược lại với những nội dung nằm trong bản thỏa thuận mà Nga và Thổ Nhĩ Kỳ mới ký kết.

Các tay súng thuộc lực lượng Mặt trận al- Nusra ở Syria. 

Theo hình ảnh đoạn video được hãng tin AMN công bố, hàng loạt tay súng phiến quân ngổi trên xe máy, xe tăng, xe quân sự đi diễu binh qua con đường Haritan-kafr Hamra nhằm phô trương sức mạnh trước các đối thủ trong khu vực.

Cuộc diễu binh của lực lượng Mặt trận al- Nusra diễn ra sau khi Nga – Thổ Nhĩ Kỳ thống nhất ký kết thỏa thuận nhằm thiết lập vùng phi quân sự nằm dọc các chiến tuyến giao tranh giữa quân chính phủ Syria với các nhóm nổi dậy ở Latakia, Idlib, Hama và Aleppo.

Hiện lực lượng Hay’at Tahrir al-Sham hay còn gọi là Mặt trận al- Nusra chưa chính thức lên tiếng về thỏa thuận giữa Nga – Thổ.

Hôm 28/9, các tay súng nổi dậy thuộc Mặt trận al- Nusra ở khu vực Rashiddeen 4 đã cho phóng loạt tên lửa và bắn pháo cối nhằm vào khu vực quận New Aleppo đông dân cư.

Trong một diễn biến khác, lực lượng Mặt trận Tự do Quốc gia (NLF) được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn đã đụng độ với các tay súng Mặt trận al- Nusra ở phía nam Idlib. Hai bên đã liên tiếp cho tấn công các chốt an ninh của nhau.

Còn tại ngoại ô phía bắc Aleppo, một số vụ đụng độ giữa Các Đơn vị bảo vệ nhân dân cùng với Mặt trận al- Nusra và các nhóm phiến quân Syria khác ở ngoại ô thị trấn Marea cũng đã xảy ra. Tuy nhiên, con số thương vong không được tiết lộ.

Video: Phớt lờ Nga – Thổ, phiến quân Syria ngang nhiên diễu binh ở Aleppo

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều