Video: Những hình ảnh thiệt hại đầu tiên tại Mỹ vì siêu bão Florence

Từ ngày 13/9, khu vực Bắc Carolina của Mỹ bắt đầu ghi nhận tình trạng mưa lớn khiến các sông hồ ngập nước và tràn ra ngoài đường, gây ngập úng cục bộ do ảnh hưởng từ siêu bão Florence.

CNN đưa tin siêu bão Florence đổ bộ vào khu vực Bắc Carolina ở cấp 2 với sức gió di chuyển ở mức 62 -117 km/h.

Theo trạm khí tượng ở thị trấn Atlantic Beach, lượng mưa rơi xuống khu vực này trong 24 giờ qua đã đạt 32 cm. Thậm chí, sức gió đo được ở khu vực Cape Lookout lên tới 134 km/h.

Siêu bão Florence đổ bộ vào khu vực Bắc Carolina từ ngày 13/9. 

“Dù đổ bộ vào khu vực Bắc Carolina ở cấp 2 nhưng lượng mưa cũng như sức gió giật mạnh của siêu bão Florence tương đương cấp 4”, nhà khí tượng học Jennifer Gray cho hay.

Mặc dù, tốc độ di chuyển của siêu bão Florence đã bắt đầu giảm nhưng theo các chuyên gia dự báo thời tiết người dân không nên mất cảnh giác với siêu bão Florence bởi đây là cơn bão đặc biệt nguy hiểm có thể gây chết người và tình trạng ngập lụt ở mức lịch sử.

Theo dự báo, siêu bão Florence sẽ di chuyển chậm dần sau khi đi qua khu vực Bắc và Nam Carolina và suy yếu thành áp thấp nhiệt đới. Tuy nhiên, tình trạng gió giật mạnh và mưa liên tục sẽ tiếp diễn tới ít nhất là ngày 16/9.

Các quan chức Mỹ cũng nhấn mạnh, lũ lụt sẽ trở thành nguy cơ đáng ngại khi Bắc Carolina có thể đón lượng mưa khoảng 101 cm, trong khi ở Nam Carolina là 12-25 cm và mức sóng dâng dự kiến là 3,9 m.

“Lượng mưa lớn gây xói mòn đất, do đó cây cối rất dễ bị đổ, gây mất điện”, ông Ken Graham, Giám đốc Trung tâm bão quốc gia nói.

Thậm chí, theo nhà khí tượng học Ryan Maue, lượng mưa rơi xuống khu vực Bắc Carolina có thể lên tới 10 ngàn tỷ gallon. Lượng nước này đủ để lấp đầy hơn 15 triệu bể bơi cỡ Olympic. Thiệt hại mà bão Florence gây ra có thể lên tới 50 - 60 tỷ USD.

Video: Những hình ảnh thiệt hại đầu tiên tại Mỹ vì siêu bão Florence

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều