Video: Ngắm dàn vũ khí "khủng" Triều Tiên vừa mới khoe

Trong lễ diễu binh kỷ niệm 70 năm thành lập quân đội Triều Tiên mới đây, chính quyền Bình Nhưỡng đã cho phô trương hàng loạt vũ khí "khủng" bao gồm các tên lửa đạn đạo liên lục địa được cho có thể tấn công Mỹ.

Triều Tiên đã tổ chức lễ diễu binh quy mô lớn ngay trước một ngày diễn ra lễ khai mạc Thế vận hội mùa Đông PyeongChang tại Hàn Quốc. Trong sự kiện này, Triều Tiên đã cho phô trương hàng loạt tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) dưới sứ giám sát của nhà lãnh đạo Kim Jong-un.

Trong trang phục áo khoác dài màu đen sánh bước bên phu nhân Ri Sol Ju trên thảm đỏ, nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã tới tham dự lễ diễu binh diễn ra ở Quảng trường Kim Nhật Thành vào ngày 8/2.

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un và phu nhân Ri Sol Ju  tới Quảng trường Kim Nhật Thành vào ngày 8/2. 

Hàng ngàn binh sĩ đứng trên Quảng trường Kim Nhật Thành đã xếp thành hình chữ và biểu ngữ cùng dàn xe bọc thép, xe tăng và máy bay tạo nên con số “70”. Đây cũng chính là con số biểu trưng cho lễ kỷ niệm lần thứ 70 ngày thành lập lực lượng quân đội Triều Tiên.

Điểm nhấn trong lễ diễu binh lần này chính là sự xuất hiện của các ICBMHwasong-14 và Hwasong-15, hai loại tên lửa mà Bình Nhưỡng khẳng định có tầm bắn vươn tới lãnh thổ Mỹ. Ngoài ra, tên lửa tầm trung Hwasong-12 cũng được Triều Tiên khoe trong lễ diễu binh.

Theo hãng tin Yonhap, cuộc diễu binh của Triều Tiên năm nay có quy mô nhỏ hơn so với năm ngoái.

Trong bài phát biểu tại lễ diễu binh, ông Kim nhấn mạnh sự kiện lần này là nhằm chứng minh Triều Tiên đã trở thành “một lực lượng quân sự toàn cầu bất chấp các lệnh trừng phạt khắt khe”. Cũng theo ông Kim, quân đội Triều Tiên là “thanh gươm báu” bảo vệ chính quyền.

“Chừng nào chủ nghĩa đế quốc còn tồn tại trên Trái đất và chừng nào Mỹ còn thi hành chính sách thù địch với Triều Tiên, sứ mệnh của quân đội Triều Tiên là bảo vệ đất nước, người dân và nền hòa bình không thể thay đổi”, ông Kim nói.

Video: Ngắm dàn vũ khí "khủng" Triều Tiên mới khoe

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều