Video: Nga phóng tên lửa Kalibr từ tàu khu trục “Đô đốc Grigorovich”

Kênh truyền hình “Ngôi sao” của Bộ Quốc phòng Nga ngày 16/8 công bố video tàu khu trục “Đô đốc Grigorovich” của Hạm đội Biển Đen lần đầu tiên phóng tên lửa Kalibr.

Nga lần đầu tiên phóng tên lửa Kalibr từ tàu khu trục “Đô đốc Grigorovich”

Người phụ trách bộ phận thông tin của Hạm đội Biển Đen Alexei Rulyev cho biết vụ phóng tên lửa Kalibr lần đầu tiên được thực hiện trên khu trục hạm Đô đốc Grigorovich diễn ra trên Biển Đen.

Theo ông Alexei Rulyev, thủy thủ đoàn của tàu khu trục Đô đốc Grigorovich đã bắn tên lửa Kalibr vào mục tiêu trên biển và đánh trúng con tàu giả định của địch cách đó gần 80 km.

Cũng theo ông Rulyev, để đảm bảo sự an toàn, vùng biển nơi diễn ra bắn tên lửa đã bị phong tỏa, cấm các tàu thuyền đi qua. Ông nói thêm, 11 tàu chiến và tàu hỗ trợ, cũng như các máy bay của Hạm đội Biển Đen, đã thực hiện nhiệm vụ cấm biển.

Trước đó, Bộ Quốc phòng Nga ngày 19/7 đã cho công bố video thử nghiệm các hệ thống vũ khí mới nhất của nước này như tên lửa Avangard, tên lửa Sarmat, tên lửa Kinzhal, Poseidon, Burevestnik và Peresvet.

Đây là các hệ thống vũ khí mới nhất của Quân đội Nga, được Tổng thống Nga Vladimir Putin giới thiệu trong bản Thông điệp liên bang hôm 1/3 vừa qua.

Video: Nga lần đầu tiên phóng tên lửa Kalibr từ tàu khu trục “Đô đốc Grigorovich”

Video Quân đội Nga thử nghiệm tên lửa siêu thanh Kinzhal từ tiêm kích đánh chặn MiG-31.

TIN LIÊN QUAN
Trí Đức (Lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều