Video: Nga lần đầu phóng thử tên lửa "khủng" Onyx khi diễn tập ở Bắc Cực

Hải quân Nga đã lần đầu tiên cho phóng thử tên lửa hành trình chống hạm siêu âm Onyx từ hệ thống phòng thủ tên lửa Bastion mới được triển khai tới Bắc Cực.

RT đưa tin theo đoạn video được công bố, tên lửa P-800 Onyx với vận tốc di chuyển lên tới gần 3.200 km/h được phóng lên không trung với quỹ đạo hướng ra biển và tấn công một mục tiêu giả định là nhóm tàu chiến của đối phương.

Hải quân Nga lần đầu cho phóng thử tên lửa hành trình chống hạm siêu âm Onyx từ hệ thống phòng thủ tên lửa Bastion mới được triển khai tới Bắc Cực.

Theo RT, hệ thống phòng thủ tên lửa Bastion có thể mang theo 2 tên lửa chống hạm Onyx. Tên lửa Onyx có thể tấn công các mục tiêu nằm trong khoảng cách từ 120 - 300 km.

Quân đội Nga lần đầu tiên tiếp nhận 3 tổ hợp phòng thủ bờ biển di động Bastion vào năm 2010. Hệ thống Bastion cũng từng được sử dụng trên chiến trường Syria.

Cụ thể, vào tháng 11/2016, Nga đã sử dụng hệ thống phòng thủ tên lửa Bastion để phóng tên lửa về phía các vị trí của quân khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS hoạt động ở tỉnh Idlib và Homs của Syria.

Hiện hệ thống phòng thủ tên lửa tầm xa Bastion đang được triển khai trong Hạm đội Biển Đen và Hạm đội phương Bắc của quân đội Nga.

Video: Nga lần đầu phóng thử tên lửa "khủng" Onyx khi diễn tập ở Bắc Cực

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều