Video: Nga lần đầu khoe tiêm kích tàng hình Su-57 "tung hoành" ở Syria

Lần đầu tiên, Bộ Quốc phòng Nga cho công bố hình ảnh tiêm kích tàng hình thế hệ thứ 5 Su-57 hoạt động trên không phận Syria.

RT đưa tin trong đoạn video được RT đăng tải, các tiêm kích Su-57 của Nga cất cánh từ một vị trí không được công bố nhưng nhiều khả năng là từ căn cứ không quân Khmeimim ở phía đông bắc Syria.

Tiêm kích tàng hình thế hệ thứ 5 Su-57 của Nga. 

Đoạn video đã ghi lại hoạt động bay lượn của Su-57 trên bầu trời Syria và ở một số cảnh, khán giả có thể nhìn thấy rõ các thao tác điều khiển tiêm kích của phi công Nga. Sau khoảng thời gian hoạt động trên không phận Syria, các tiêm kích Su-57 lần lượt hạ cánh xuống đường băng.

Chia sẻ trên Facebook, Bộ Quốc phòng Nga cho hay các chiến đấu cơ Su-57 đã 10 lần cất cánh để kiểm chứng khả năng thực chiến. Các hệ thống vũ khí, kiểm soát hỏa lực, điện tử hàng không và khí động lực học cũng đã được thử nghiệm trong điều kiện nhiệt độ cao và địa hình phức tạp.

Những thông tin liên quan tới đặc điểm và khả năng hoạt động của Su-57 là vô cùng hiếm hoi. Su-57 cũng ít khi xuất hiện trước công chúng.

Theo RT, tiêm kích 2 động cơ, 1 chỗ ngồi Su-57 còn được biết tới với cái tên PAK FA và T-50 trong quá trình nghiên cứu và thử nghiệm. Với sự xuất hiện của Su-57, không quân Nga được cho có thể nắm giữ ưu thế lớn trong các cuộc không chiến.

Cụ thể, Su-57 có khả năng khóa toàn bộ các mục tiêu ở trên không, trên mặt đất và trên biển nhờ hệ thống nhắm bắn mục tiêu hiện đại. Ngoài ra, Su-57 còn là máy bay siêu thanh với khả năng hoạt động linh hoạt do đó, radar đối phương khó có thể phát hiện Su-57. Đặc biệt, Su-57 còn mang theo cả vũ khí định hướng và không định hướng.  

Video: Nga lần đầu khoe tiêm kích tàng hình Su-57 "tung hoành" ở Syria

Minh Thu (lược dịch)
loading...
Loading...