Video: Khủng bố tấn công nhà thờ ở Chechnya của Nga, 7 người thiệt mạng

Hôm 19/5, một nhóm khủng bố đã tấn công Nhà thờ Tổng thiên thần Michael tại Grozny thuộc thủ đô nước Cộng hòa Chechnya của Nga và bắt giữ con tin. Vụ tấn công khiến 7 người thiệt mạng bao gồm 2 nhân viên an ninh, 1 dân thường, 4 tay súng phiến quân.

“Một trong số những người đàn ông chặn cửa bằng ghế, sau đó chúng tôi giữ chặt cửa”, RIA-Novosti dẫn lời một người phụ nữ có mặt bên trong nhà thờ. Bà cho biết đã nghe thấy tiếng súng ngắn và súng máy bên ngoài nhà thờ.

Cũng theo người này, vụ tấn công xảy ra vào buổi lễ chiều khi trong nhà thờ có khoảng 15 người. 

Khủng bố tấn công nhà thờ ở Chechnya của Nga.


Người đứng đầu nước Cộng hòa Chechnya, ông Ramzan Kadyrov cũng đã tới hiện trường thị sát. Theo ông Kadyrov, toàn bộ 4 tên khủng bố bị lực lượng an ninh Nga tiêu diệt. Những kẻ khủng bố này được vũ trang đầy đủ và nhận lệnh từ nước ngoài.

Theo Ủy ban Điều tra Nga, hai nhân viên an ninh đã hy sinh và một dân thường thiệt mạng. Nhiều dao và súng cũng đã được thu hồi sau khi các tay súng khủng bố bị tiêu diệt.

Ông Mufti Ismail Berdiyev, Chủ tịch Trung tâm Điều phối Hồi giáo Bắc Kavkaz đã lên án vụ tấn công. Theo ông Berdiyev, đây là vụ tấn công nhằm mục đích gây bất ổn và xung đột tôn giáo tại Chechnya.

Video: Khủng bố tấn công nhà thờ ở Chechnya của Nga, 7 người thiệt mạng

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều