Video: Không đòi được tiền chuộc "khủng", IS tử hình con tin Syria 19 tuổi

Không đòi được khoản tiền chuộc "khủng", IS đã cho tử hình một con tin người Syria 19 tuổi nhằm thị uy và gia tăng sức ép với chính phủ Damascus.

Hôm 5/8, tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS đã cho công bố đoạn video hiếm hoi hình ảnh một nam thanh niên người Syria vốn là sinh viên 19 tuổi trước khi bị tử hình.

IS tử hình con tin Syria 19 tuổi do không đòi được tiền chuộc "khủng" từ chính quyền Damascus. 

Theo các nhà hoạt động địa phương, cậu thanh niên 19 tuổi vốn bị IS bắt cóc ở thị trấn Shubaiki thuộc tỉnh Al-Sweida, phía tây nam Syria và gần biên giới với Jordan. Trước đó, cùng với cậu thanh niên này, 30 người khác cũng đã bị IS bắt giữ trong đợt tấn công khủng bố bất ngờ vào thị trấn Shubaiki.

Nguồn tin quân đội từ Al-Sweida chia sẻ với hãng tin AMN rằng, IS đã tử hình cậu thanh niên 19 tuổi vào sáng ngày 2/8 nhằm gây sức ép và buộc chính phủ Syria đáp ứng mọi yêu cầu của tổ chức khủng bố.

Cụ thể, IS muốn chính phủ Syria trao cho khoản tiền chuộc lớn nhưng chính quyền Damascus đã từ chối chi trả bất cứ khoản tiền nào cho tổ chức khủng bố.

Đáp trả, chính phủ Syria còn đe dọa cho “xóa sổ” toàn bộ tay súng IS nếu như tổ chức khủng bố không ngay lập tức thả tự do cho các con tin.

Đoạn video được AMN đăng tải cho thấy những giây phút trải lòng của con tin Syria 19 tuổi trước khi bị IS tử hình. 

Video: Không đòi được tiền chuộc "khủng", IS tử hình con tin Syria 19 tuổi

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều