Video: Israel đánh chặn hàng chục tên lửa phóng từ Gaza

Theo phát ngôn viên của quân đội Israel, lực lượng này đã tiến hành các cuộc tấn công nhằm vào nhiều vị trí đóng quân của lực lượng vũ trang Hamas ở dải Gaza.

Israel cho biết, tính đến thời điểm hiện tại họ đã ghi nhận khoảng 90 lần phóng tên lửa từ dải Gaza và đã đánh chặn hàng chục tên lửa trong số đó.

Video Israel đánh chặn hàng chục quả tên lửa do Hamas phóng đi.
“Chúng tôi mới chỉ bắt đầu nhằm vào những cơ sở quân sự của Hamas ở Gaza để đáp trả hơn 90 quả tên lửa phóng từ dải Gaza xuống những nơi có dân thường Israel vào sáng nay”, quân đội Israel viết trên trang Twitter. Thêm vào đó, quân đội Israel cũng cho hay, họ đã tập kích xuống hai dàn phóng tên lửa ở phía bắc dải Gaza.

Trước đó vài giờ, còi báo động đã vang lên tại nhiều khu dân cư ở phía nam Israel, cảnh báo người dân rằng một cuộc tấn công bằng tên lửa có thể xảy ra. Được biết, người dân ở hai thành phố Ashkelon và Ashdod ở Israel cho biết họ nghe thấy tiếng nổ trong khu vực và chính quyền Ashkelon đã tuyên bố rằng họ sẽ mở cửa hầm tránh bom cho người dân.

Cuộc giao tranh bằng tên lửa giữa hai bên diễn ra sau khi căng thẳng ở khu vực biên giới Israel và dải Gaza nóng lên. Vào ngày 3/5, Israel cho biết hai binh sĩ đã bị thương do đạn bắn từ lãnh thổ Gaza. Đáp lại, Israel tiến hành không kích khiến 2 binh lính Hamas thiệt mạng. Ngoài ra, hai người dân Palestine cũng đã thiệt mạng trong các cuộc biểu tình diễn ra cùng ngày ở khu vực biên giới.

Anh Tuấn (lược dịch)
loading...
Loading...