Video: Iran khoe UAV nội địa nhái mẫu của Mỹ trong vụ không kích Syria

Lực lượng Vệ binh Cách mạng Iran đã sử dụng 7 máy bay không người lái nội địa Saeqeh cùng 6 tên lửa đạn đạo để thực hiện vụ không kích nhằm vào các mục tiêu khủng bố ở vùng Abu Kamal, phía đông Syria hôm 1/10.

Đây là hành động trả đũa của Iran sau vụ tấn công bất ngờ nhằm vào đoàn diễu binh ở thành phố Ahvaz, phía tây nam Iran vào ngày 22/9. 

Hồi tháng trước, nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS ở Syria đã ra tuyên bố nhận trách nhiệm là thủ phạm tấn công đoàn diễu binh ở thành phố Ahvaz, khiến 24 người thiệt mạng.

Hình ảnh Iran phóng tên lửa đạn đạo tấn công các mục tiêu khủng bố ở Syria hôm 1/10. 

Theo Sputnik, Lực lượng Vệ binh Cách mạng Iran đã dùng các máy bay không người lái (UAV) nội địa mang tên Saeqeh để tấn công trung tâm chỉ huy của IS ở Syria. Hãng tin Fars News còn cho công bố đoạn video về vụ không kích bằng UAV nội địa của Iran.

Một số UAV thuộc mẫu Saeqeh nằm trong nhóm UAV lớp Simorgh (Phượng Hoàng) có khả năng tấn công liên tiếp 4 mục tiêu bằng tên lửa thông minh với độ chính xác cao ở khoảng cách xa.

Trong đó, UAV Simorgh vốn là một phiên bản của máy bay tình báo Sentinel RQ-170 do Mỹ chế tạo nhưng đã được cải tiến để thực hiện nhiệm vụ trinh sát, tình báo, chiến đấu và ném bom.

Trong một diễn biến khác, hôm nay (2/10), Phó Tư lệnh lực lượng Nga ở Syria, Trung tướng Sergei Kuralenko cho hay Syria sẵn sàng mở cửa trở lại đường biên giới Quneitra giáp với Israel.

Hồi cuối tháng Chín, Bộ trưởng Quốc phòng Israel Avigdor Lieberman cũng đã nhấn mạnh, quốc gia này sẵn sàng mở cửa chốt biên giới Quneitra và “mọi chuyện giờ do Syria quyết định”.

“Khu vực biên giới sẵn sàng mở cửa trở lại và đi vào hoạt động. Động thái này có được là nhờ những nỗ lực của các lực lượng quân đội Syria cùng với sự hỗ trợ của không quân Nga trong việc tiêu diệt lực lượng khủng bố trong khu vực”, Tướng Kuralenko nói.

Kế hoạch mở cửa trở lại chốt biên giới Quneitra được đưa ra sau khi quân đội Syria giành lại quyền kiểm soát ở vùng lãnh thổ phía nam và các nhân viên gìn giữ hòa bình của Liên Hợp Quốc quay trở lại làm việc ở khu vực giáp biên giới Israel này.

Video: Iran khoe UAV nội địa nhái mẫu của Mỹ trong vụ không kích Syria

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Chồng hư
Chồng hư
Chồng em sinh hoạt bừa bãi, rủ rê bạn bè trai gái về ăn nhậu, nên bị đòi nhà lại.

Đọc nhiều