Video: Giây phút cảm tử của phi công Su-25 Nga trước quân nổi dậy Syria

Một đoạn video đã ghi lại những giây phút chiến đấu cuối cùng của phi công lái chiến đấu cơ Su-25 của không quân Nga với các tay súng nổi dậy Syria sau khi máy bay bị rơi ở tỉnh Idlib hôm 3/2.

Theo RT, đoạn video cho thấy các tay súng nổi dậy Syria nói tiếng Ả Rập đuổi theo một người đàn ông nói tiếng Nga trước khi một quả lựu đạn phát nổ đằng sau một phiến đá.

Đoạn video này xuất hiện lần đầu tiên trên kênh YouTube IDLIB+ tiếng Ả Rập mô tả cảnh các tay súng vũ trang di chuyển tới vị trí phi công lái Su-25 của Nga ẩn nấp. Khung cảnh video cho thấy, khi bị các tay súng vây quanh, phi công nói tiếng Nga hô lớn “Đây là dành cho các ngươi”.

Hình ảnh cắt từ clip về những giây phút chiến đấu cuối cùng của phi công Su-25 Nga trước quân nổi dậy Syria. 

Sau tiếng hô này là một tiếng nổ lớn kèm theo khói đen bốc lên đằng sau phiến đá. Không rõ có tay súng nổi dậy Syria nào bị thương hay thiệt mạng sau tiếng nổ trên hay không.

Trước đó, Bộ Quốc phòng Nga xác nhận phi công lái Su-25 là Thiếu tá Roman Filippov đã thiệt mạng “trong cuộc chiến với lực lượng khủng bố” sau khi chiến đấu cơ Nga rơi ở tỉnh Idlib.

Khi máy bay rơi, phi công Filippov đã nhảy dù thoát hiểm nhưng hy sinh trong quá trình giao tranh với các tay súng phiến quân Syria ở dưới mặt đất. 

Video: Giây phút cảm tử của phi công Su-25 Nga trước quân nổi dậy Syria 

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều