Video: Đụng độ với người tị nạn xảy ra ở biên giới Thổ Nhĩ Kỳ và Hy Lạp

Cảnh sát Hy Lạp đã có cuộc đụng độ với hàng trăm người tị nạn đang cố gắng xâm nhập trái phép qua biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ.

Người ti nạn khắp nơi đang tìm kiếm nơi sinh sống. (Ảnh minh họa).

Trang Ren.tv đưa tin, vụ việc xảy ra ở vùng Evros (khu vực giáp Thổ Nhĩ Kỳ ở phía đông).

Theo đó, một video được đăng tải bởi tờ Proto Thema của Hy Lạp, cho thấy lực lượng an ninh nước này đang ngăn chặn khoảng 1.000 người tị nạn qua biên giới. Cảnh sát đã phải sử dụng hơi cay.

Ngoài ra, theo người dân địa phương, có tiếng súng được nghe thấy từ phía Thổ Nhĩ Kỳ. Hiện tại chưa rõ thương vong của các bên tham gia đụng độ.

Hôm 28/2, Thủ tướng Hy Lạp Kyriakos Mitsotakis đã thông báo rằng, người di cư đang cố gắng vào Hy Lạp bất hợp pháp thông qua biên giới Thổ Nhĩ Kỳ .

Trước đó, kênh truyền hình Haberturk của Thổ Nhĩ Kỳ đưa tin, hàng ngàn người tị nạn từ Syria, Pakistan, Iran và Iraq tiếp tục di chuyển về phía biên giới Thổ Nhĩ Kỳ với Châu Âu sau khi có báo cáo rằng Thổ Nhĩ Kỳ sẽ không gây cản trở đối với việc di chuyển của người tị nạn đến châu Âu.

Theo truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ, trong bối cảnh có thông báo về việc lực lượng biên phòng Thổ Nhĩ Kỳ sẽ không cản trở việc vượt biên, những người tị nạn thuộc các quốc tịch khác nhau ở Thổ Nhĩ Kỳ tập hợp thành nhóm lớn và di chuyển bằng cách đi bộ hay dùng xe tới các điểm biên giới trên bộ và trên biển nối Thổ Nhĩ Kỳ với các nước châu Âu.

Người tị nạn Syria hiện đang sống ở nhiều quốc gia khác nhau, số lượng lớn nhất là ở nước láng giềng Lebanon, Syria, Thổ Nhĩ Kỳ, Jordan. Cụ thể, chỉ riêng ở Thổ Nhĩ Kỳ có khoảng 3,6 triệu người tị nạn.

 

TIN LIÊN QUAN
Thanh Bình (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều