Video đoàn xe quân sự Mỹ bị người dân ở Syria ném đá dữ dội

Kênh truyền hình RT, Kurdistan24 và SANA đã công bố video về cuộc đụng độ giữa binh lính Mỹ với người dân địa phương ở làng Khirbat Ammu gần thành phố Kamyshly, đông Syria.

Trước đó, có thông tin rằng, đội tuần tra của quân đội Mỹ gồm 6 xe bọc thép Hummer ngang nhiên thâm nhập khu vực do chính quyền Syria kiểm soát. Xe đi vào khu vực Alaiya theo hướng làng Khirbat Ammu, nơi bố trí trạm kiểm soát quốc phòng. Người dân địa phương không cho xe đi vào và bắt đầu ném đá và đoàn xe. Binh lính Mỹ đã nổ súng, vụ việc khiến hai thường dân thiệt mạng. Cuộc đụng độ đã dừng lại nhờ sự can thiệp của quân đội Nga.

Đại diện chính thức của liên minh quân sự do Mỹ đứng đầu, Đại tá Myles Caggins tuyên bố rằng, các binh sĩ nổ súng vào người dân địa phương chỉ là hành động tự vệ.

Video được Kurdistan24 đăng tải cho thấy cảnh đoàn xe quân sự Mỹ đi qua hiện trường và bị người dân địa phương ném đá. Ngoài ra, trong đoạn video còn có sự xuất hiện của một chiếc máy bay quân sự được cho là của Không quân Hoa Kỳ.

 

Còn trong video được SANA công bố, có thể thấy một người dân địa phương đang cầm trong tay lá cờ Mỹ bị vò nát và “khẩu chiến” với các binh lĩnh Mỹ.

 
Video của RT đăng tải có sự xuất hiện của xe quân đội Nga tại hiện trường.
 

TIN LIÊN QUAN
Thanh Bình (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều