Vì sao Ukraine thắt chặt quản lý biên giới với Nga

Các lực lượng vũ trang Ukraine mới được giao nhiệm vụ siết chặt thực hiện tình trạng chống khủng bố trong nước và tăng cường kiểm soát biên giới với Nga.

Lực lượng đặc nhiệm Nga

Thông tin trên mới được Thư ký Hội đồng An ninh và Quốc phòng Ukraine Aleksander Turchinov đưa ra. Theo đó, Ukraine phải thông qua các biện pháp này là do “các cơ quan mật vụ Nga” đang tăng cường hoạt động với nỗ lực nhằm gây mất ổn định xã hội Ukraine”.

Theo sắc lệnh được ban hành, các cơ quan bảo vệ pháp luật và các đơn vị biên phòng Ukriane được giao nhiệm vụ đảm bảo việc thực hiện chế độ chống khủng bố tăng cường đã được ban bố tại Ukraine, cũng như siết chặt việc kiểm soát biên giới “do sự tăng cường hoạt động của các cơ quan mật vụ Nga”.

“Xuất phát từ các mối đe dọa này, Cơ quan An ninh Ukraine (SBU), Cảnh sát Quốc gia và Lực lượng Biên phòng Ukraine đã được giao nhiệm vụ đảm bảo chế độ chống khủng bố tăng cường và chế độ phản gián ở Ukraine, tăng cường kiểm soát biên giới với Nga, áp dụng các biện pháp để tăng cường hoạt động nhằm thu giữ số lượng vũ khí không được đăng ký, chống lại có hiệu quả các loại tội phạm có vũ trang, buôn lậu các phương tiện giết người, đạn dược, các vật liệu nổ và việc buôn bán trái phép các loại phương tiện này”- ông Aleksander Turchinov tuyên bố.

Bên cạnh đó, Thư ký Hội đồng An ninh và Quốc phòng Ukraine cũng nhấn mạnh rằng các biện pháp này sẽ được tất cả các cơ quan sức mạnh của Ukraine, và có thể cả “các cựu chiến binh đã tham gia chiến dịch giải phóng Donbass và các công dân không bàng quang trước hiện thực” của Ukraine thực hiện.

Ông Aleksander Turchinov cũng khẳng định rằng các hành động tấn công khủng bố, các vụ giết người nghiêm trọng và các vụ biểu tình, bạo loạn gần đây tại Ukraine đều là do bàn tay của “các cơ quan mật vụ Nga” gây ra nhằm “làm mất ổn định bối cảnh chính trị và tình hình nội bộ Ukriane”.

Đức Dũng (lược dịch)

Khoảnh khắc lính dù Nga bắn hạ UAV 'khủng' của Ukraine

Một lính dù Nga đã tìm được cách dùng súng ngắn bắn hạ thành công một máy bay không người lái (UAV) mang chất nổ của Ukraine.

Video Nga công phá 2 hệ thống tên lửa Mỹ ở tây nam Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố đoạn video quay cảnh quân đội nước này tấn công, phá hủy 2 hệ thống tên lửa đất đối không Patriot do Mỹ chế tạo ở vùng Odessa, tây nam Ukraine.

Dàn tên lửa hiện đại của Nga trở thành ‘khắc tinh’ của F-16 ở Ukraine

Dàn tiêm kích F-16 mà các nước NATO hứa chuyển cho Ukraine sẽ bị các tên lửa hiện đại của Nga săn lùng, và tiêu diệt giống như cuộc tấn công đã phá hủy 5 chiếc Su-27 gần đây.

Nga hé lộ phiên bản xuất khẩu của hệ thống phòng không tầm ngắn Komar

Hệ thống tên lửa phòng không tầm ngắn Komar của Nga cung cấp khả năng phòng thủ tầm ngắn cho tàu chiến nhỏ và tàu hỗ trợ có lượng giãn nước lên tới 50 tấn.

Nga lần đầu ra mắt xuồng không người lái tại triển lãm quốc phòng

Nga vừa ra mắt xuồng không người lái “Vizir”, “Orkan”, “BEK-1000” tại Triển lãm Quốc phòng Hàng hải quốc tế FLEET-2024.

Video UAV Nga phóng lưới 'tóm gọn' UAV của Ukraine

Quân đội Nga đã triển khai loại máy bay không người lái (UAV) mang tên Setkomet có khả năng phóng lưới để "bắt" các UAV của Ukraine.

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Đang cập nhật dữ liệu !